Ngoài iPhone siêu mỏng, Apple sẽ có 2 thiết kế mới vào năm sau: Một thứ rất bí ẩn và khác biệt?

03/03/2025 09:50
Dấu hiệu đáng chú ý này của Apple thu hút sự quan tâm của rất nhiều tín đồ Táo Khuyết.
Ngoài iPhone siêu mỏng, Apple sẽ có 2 thiết kế mới vào năm sau: Một thứ rất bí ẩn và khác biệt? - Ảnh 1

Theo Bloomberg và ETNews, Apple đang phát triển tới ba thiết kế iPhone mới, bao gồm iPhone 17 Air siêu mỏng dự kiến ra mắt cuối năm nay, một chiếc iPhone với thiết kế hoàn toàn mới và đặc biệt là chiếc iPhone gập đầu tiên.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, cả hai mẫu iPhone mới, bao gồm cả phiên bản gập, đều đang trong giai đoạn phát triển cuối và dự kiến ra mắt cùng lúc vào năm 2026. Thông tin này cho thấy Apple đang nỗ lực không ngừng để tạo ra những đột phá trong thiết kế smartphone.

Ngoài iPhone siêu mỏng, Apple sẽ có 2 thiết kế mới vào năm sau: Một thứ rất bí ẩn và khác biệt? - Ảnh 2

Kể từ năm 2018, Apple đã bắt đầu nghiên cứu các thiết kế gập. Tuy nhiên, hình dáng của thiết bị gập này vẫn còn là một ẩn số. Một số báo cáo cho rằng đó có thể là một chiếc iPad gập hoặc một chiếc iPhone gập dạng vỏ sò tương tự dòng Galaxy Flip của Samsung.

Chiếc iPhone gập của Apple sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm tương tự từ Samsung, Motorola và Oppo . Tuy nhiên, Apple được kỳ vọng sẽ mang đến một thiết bị tinh tế và mỏng hơn, thậm chí mỏng như những chiếc iPhone hiện tại khi gập lại. Hãng cũng đang nỗ lực để giảm thiểu nếp gấp thường thấy trên màn hình điện thoại gập, hướng tới một thiết bị bền bỉ hơn.

Ngoài iPhone siêu mỏng, Apple sẽ có 2 thiết kế mới vào năm sau: Một thứ rất bí ẩn và khác biệt? - Ảnh 3

Bên cạnh điện thoại gập, Apple còn được cho là đang xem xét thiết kế điện thoại cuộn, với màn hình có thể cuộn lại như một cuộn giấy. Mặc dù điện thoại cuộn của Oppo và Motorola vẫn đang trong giai đoạn ý tưởng, LG đã công bố một mẫu laptop cuộn sẽ được bán ra vào tháng 6 với giá 3.499 USD. Điều này cho thấy công nghệ màn hình cuộn không còn là giấc mơ xa vời.

Ngoài iPhone siêu mỏng, Apple sẽ có 2 thiết kế mới vào năm sau: Một thứ rất bí ẩn và khác biệt? - Ảnh 4

Ý tưởng về chiếc điện thoại cuộn Motorola

Một bằng sáng chế của Apple từ năm 2023 cũng đã đề cập đến khả năng ra mắt điện thoại cuộn. Bằng sáng chế này mô tả "các thiết bị điện tử với màn hình cuộn" có thể chuyển đổi giữa trạng thái phẳng và cuộn lại. Tuy nhiên, việc Apple đăng ký bằng sáng chế không đồng nghĩa với việc sản phẩm sẽ được ra mắt.

Ngoài iPhone siêu mỏng, Apple sẽ có 2 thiết kế mới vào năm sau: Một thứ rất bí ẩn và khác biệt? - Ảnh 5

Ảnh: Apple Insider

Tin mới

Lấy Skoda Kodiaq thế hệ cũ làm xe media chạy ‘băm bổ’: Khung gầm cứng vững, hệ treo chắc chắn, ăn xăng gây bất ngờ
7 giờ trước
Skoda Kodiaq được các biên tập viên đánh giá cao nhờ khung gầm chắc chắn, động cơ 2.0L tăng áp đủ khỏe tuy nhiên chưa có ADAS là điều đáng tiếc.
"Thế lực bí ẩn" đang biến nhiều hành tinh thành lỗ đen
6 giờ trước
Một loại vật chất khiến giới khoa học bối rối có thể đang tồn tại trong lõi các hành tinh lớn và làm chúng mục ruỗng từ bên trong.
Tổng thống Maduro: Venezuela đối mặt 'mối đe dọa lớn nhất 100 năm', sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ tấn công
6 giờ trước
Mỹ đã triển khai lực lượng quân sự đến Caribe trong một chiến dịch được cho là nhắm vào các băng đảng ma túy Mỹ Latin.
Từng chỉ để gói xôi, loại lá phế phẩm nay hóa thành túi xách, nón lá vươn ra quốc tế
5 giờ trước
Từ loại lá chỉ được tận dụng gói xôi, nay lá sen đã vươn tầm trở thành mặt hàng được du khách và người tiêu dùng ưa chuộng.
Thái độ "lạ" của ông Trump về việc Nga không kích lớn vào Kiev: Thất vọng, sẽ rút khỏi đàm phán?
5 giờ trước
Tuần trước đã chứng kiến một trong những vụ tấn công khốc liệt nhất vào Ukraine kể từ khi cuộc xung đột nổ ra, với ít nhất 25 người thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục

Bí mật đằng sau những cảnh quay “đẹp rụng rời" trong lễ diễu binh A80: Thiết bị tiền tỷ, không hề đơn giản
5 giờ trước
Những công nghệ hàng đầu đã được sử dụng để cho ra đời những cảnh quay mãn nhãn.
Cảnh trái ngược ở 'thiên đường mua sắm' Sài thành: Chỗ chen chân, nơi vắng lặng
57 phút trước
Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, nhiều khu thương mại và siêu thị tại TPHCM chứng kiến cảnh tượng trái ngược: Chỗ chật kín người chen nhau mua sắm, vui chơi, ăn uống; chỗ lại vắng vẻ, đìu hiu dù tung ra nhiều sản phẩm bắt mắt, giá hấp dẫn...
Người Việt chi hàng tỷ đồng mua khăn, áo, cờ đỏ sao vàng dịp đại lễ 2/9
17 giờ trước
Trong một tháng, các sàn thương mại điện tử đã ghi nhận doanh số hơn 13 tỷ đồng với 198.100 sản phẩm thời trang và phụ kiện liên quan đến đại lễ 2/9 được bán ra.
Các xe hybrid phổ thông mới này có thể sớm về Việt Nam: Xforce, Xpander nhiều cơ hội, City, Vios đủ tiêu chuẩn dưới 4,83L/100km
18 giờ trước
Trước dự thảo quy định giảm mức tiêu hao nhiên liệu, xe hybrid được xem là bước đệm hợp lý trước khi sang xe điện. Những mẫu như Mitsubishi Xforce, Xpander, Honda City và Toyota Vios hybrid hứa hẹn sớm về Việt Nam với giá dễ tiếp cận.