Thêm dự báo BĐS công nghiệp, thương mại 'cất cánh', thị trường Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang có lợi thế

13/12/2018 08:52
Các chuyên gia đều cho rằng năm 2019, thị trường địa ốc tại các tỉnh gần Trung Quốc có rất nhiều cơ hội, kể cả bất động sản công nghiệp lẫn bất động sản nhà ở, đất nền.

CPTPP có hiệu lực và ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc website batdongsan.com, sẽ tạo nhiều cơ hội phát triển cho thị trường bất động sản khu công nghiệp các tỉnh phía Bắc gần Trung Quốc như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Bắc Giang, Hà Nam... trong năm 2019.

Theo ông, khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung nổ ra, các doanh nghiệp, nhà máy ở Trung Quốc sẽ chuyển sang Việt Nam hoặc các đơn vị đầu tư vào Trung Quốc sẽ chuyển địa bàn sản xuất từ quốc gia này sang Việt Nam. Chính điều đó tạo điều kiện cho bất động sản công nghiệp phát triển. Đi kèm với đó, thị trường bất động sản nhà ở thương mại cũng sẽ được hưởng lợi lớn.

Ông Quốc Anh nói thêm, gần đây, sự tăng giá đất nền rất cao của Bắc Ninh cũng chứng minh xu hướng phát triển của địa phương này. “Ở Việt Nam, tâm lý chung là khi có có sở hạ tầng, khi có nhà máy được xây dựng thì giá đất sẽ tăng. Và tôi kỳ vọng là bất động sản đất nền sẽ phát triển trong năm 2019 ở địa phương này”, ông nói.

Thêm dự báo BĐS công nghiệp, thương mại cất cánh, thị trường Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang có lợi thế - Ảnh 1.

Trong thời gian qua, thị trường BĐS Bắc Ninh ghi nhận sự tăng trưởng mạnh. Ảnh: Internet.

Về thị trường bất động sản các tỉnh lân cận 2 đô thị lớn là Hà Nội và TP HCM, ông Trần Như Trung, Phó Chủ tịch Capital House, cũng cho rằng bất động sản lân cận đang phát triển rất mạnh mẽ và là thị trường giàu tiềm năng.

Vị này nêu thống kê thị trường hiện nay thường chú trọng vào Hà Nội và TP HCM, song nếu quan sát tốc độ phát triển thị trường các tỉnh lân cận 2 đô thị này thì sẽ thấy đó là các thị trường có tỷ lệ giao dịch lớn và nhiều dự án “không tên, không tuổi” rất thành công.

Ông lý giải tại các vùng cách đô thị trung tâm khoảng 7 km, chủ đầu tư dễ dàng tiếp cận quỹ đất hơn cũng như dễ phát triển dự án theo đúng ý của họ hơn. Cùng với đó, khi cơ sở hạ tầng phát triển, những dự án lân cận có đủ cơ hội để trở nên phù hợp với khách hàng.

Tiềm năng đối với bất động sản công nghiệp cũng được GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ trong một tọa đàm mới đây. Ông cho biết: “Bất động sản công nghiệp, bất động sản thương mại là yếu tố mới. Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung là cơ hội tuyệt vời cho Việt Nam. Điều chúng ta phải làm là thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thay vì để họ đến Trung Quốc hay các nước khác. Đó là chuẩn bị đủ điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Triển vọng bất động sản công nghiệp, bất động sản thương mại là rất lớn”.

Tin mới

'Bán làm gì khi đã lỗ 90%' - Tiếng than xé lòng của 1 nhà đầu tư Bitcoin, thừa nhận chơi crypto không khác gì đánh bạc
2 giờ trước
Khả năng chịu đựng rủi ro của giới đầu tư nhỏ lẻ nói riêng và Phố Wall nói chung đang bị thử thách.
Bà 'trùm' điều hành nhóm cho vay lãi nặng ở Hải Phòng
2 giờ trước
Từ năm 2023-2025, Phạm Thị Thanh (SN 1969) chỉ đạo đàn em cho Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại Thủy Nguyên và nhiều người khác vay tổng số 338 tỷ đồng với lãi suất cao từ 2.000-4.000 đồng/triệu/ngày.
Vietnam Airlines chính thức giới thiệu website mới: 'Cửa ngõ số' trong chiến lược hãng hàng không 5 sao
2 giờ trước
Buồn của nền kinh tế từng là 'con hổ của châu Á': Trở thành 'người bệnh' của cả châu lục, tăng trưởng 2 con số nay được dự báo chỉ còn hơn 1%
2 giờ trước
Từng là nền kinh tế "con hổ châu Á" của khu vực với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc, các động lực chính của nước này như tiêu dùng, sản xuất và du lịch đang suy giảm.
Mỹ thông báo khẩn
2 giờ trước
Đại sứ quán ảo của Mỹ tại Iran đã phát đi cảnh báo an ninh vào sáng sớm ngày 6/2, kêu gọi công dân Mỹ “rời khỏi Iran ngay lập tức” và chủ động chuẩn bị kế hoạch xuất cảnh mà không phụ thuộc vào sự hỗ trợ của chính phủ Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Còn ai chê chip Trung Quốc nữa? Dell, HP, Acer, Asus sắp 'quay xe' chuyển sang dùng chip nhớ của Trung Quốc vì lý do không ai ngờ tới
3 giờ trước
Tình trạng khan hiếm nguồn cung chip nhớ toàn cầu là cơ hội vàng cho các nhà sản xuất chip và thiết bị điện tử của Trung Quốc.
Nâng cấp TV cho mùa Tết Nhất, nhận ngay TV và loa thanh từ LG
6 giờ trước
LG triển khai chương trình khuyến mãi dành cho các dòng TV cao cấp, mang đến thêm lựa chọn đáng cân nhắc cho các gia đình có nhu cầu nâng cấp TV trong dịp đầu năm 2026.
Láng giềng Việt Nam chính thức vận hành taxi bay từ năm nay, đã ghi nhận 2.000 đơn đặt hàng sản xuất sớm
7 giờ trước
Dịch vụ bay chở khách sẽ trở thành hiện thực ngay trong năm 2026.
Từng coi xe điện Trung Quốc là 'ngoại lệ', một quốc gia vừa quay xe chấm dứt chính sách miễn thuế, chuyện gì đang xảy ra?
7 giờ trước
Quyết định này đồng nghĩa với việc BYD và các công ty như Great Wall Motor sẽ phải chịu thuế nhập khẩu từ 35%.