Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng

9 giờ trước
Sau 3 tháng, anh vẫn đang điều trị ở Ấn Độ, chưa thể trở về Anh.

Vishwash Kumar Ramesh, người sống sót duy nhất trong vụ tai nạn máy bay Air India khiến 241 người trên khoang thiệt mạng, vẫn đang trong quá trình hồi phục tại Ấn Độ. Hiện tại, vợ và con trai nhỏ của anh đã trở về Anh. Vishwash cũng vẫn đang đau buồn trước sự ra đi của anh trai mình, một trong số những người đã thiệt mạng trên chuyến bay đến London vào ngày 12/6.

Trước đó, vào ngày 12/6, một chiếc máy bay Boeing 787-8 đang trên đường đến London (Anh) đã gặp nạn ngay sau khi cất cánh tại Ấn Độ, khiến 241 người trong khoang thiệt mạng, bao gồm 229 trong số 230 hành khách trên máy bay và tất cả 12 thành viên phi hành đoàn. Ngoài ra, cũng có nhiều người dưới mặt đất thương vong.

Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng - Ảnh 1

Vishwash Kumar Ramesh đã sống sót thần kỳ dù máy bay phát nổ

Vợ của người sống sót cho biết cô “không chắc” khi nào anh sẽ trở về Anh từ Ấn Độ, và nói thêm rằng con trai của hai vợ chồng “hiểu chuyện nhưng vẫn nhớ bố”. Cô nói với tờ The Times: "Tôi không chắc khi nào anh ấy sẽ trở lại Anh, vì việc điều trị của anh ấy vẫn đang tiếp diễn."

Quá trình hồi phục của anh vẫn còn là một cuộc chiến đầy khó khăn. 

Vishwash (40 tuổi, công dân Anh) đã phải nhập viện vì những chấn thương mà anh gặp phải - “chấn thương do va chạm” ở ngực, mắt và chân sau vụ tai nạn, tờ The Hindustan Times đưa tin trước đó. Tính đến ngày 12/9, Vishwash vẫn đang hồi phục và điều trị tại Ấn Độ.

Vợ của Vishwash cũng nhắc lại rằng chồng cô đã chứng kiến tất cả những điều kinh hoàng trong ngày hôm đó: "Mọi chuyện đã xảy ra trước mắt anh ấy và điều quan trọng nhất là anh ấy đã mất anh trai mình."

Tình hình hiện tại của người sống sót duy nhất trong thảm kịch máy bay Air India sau 3 tháng - Ảnh 2

Anh Vishwash trong đám tang của Ajay

Vishwash đã đến thăm gia đình ở Ấn Độ cùng anh trai Ajay (45 tuổi) và đang trên đường trở về Anh khi vụ tai nạn xảy ra, anh từng chia sẻ với tờ The Hindustan Times. Ajay ngồi cách anh chỉ vài hàng ghế trên chuyến bay.

Vishwash sau đó đã được xuất viện vào ngày 17/6, năm ngày sau vụ tai nạn. Một ngày sau khi xuất viện, anh đã giúp đỡ khiêng quan tài của Ajay trong đám tang tại thị trấn Diu (Ấn Độ).

Trước cuộc phỏng vấn gần đây của vợ Vishwash với tờ The Times, một người thân khác đã chia sẻ về tình trạng của Vishwash sau thảm kịch trong một cuộc phỏng vấn với Metro UK. Vào tháng 7, Krunal Keshave (một thành viên gia đình của Vishwash đến từ Leicester, Anh) nói với Metro rằng anh "không thể ngủ vào ban đêm": "Anh ấy ngủ nhưng không ngủ được ngon giấc. Khi ngủ, anh ấy mơ thấy mình đang ở trên chuyến bay. Anh ấy nhớ lại cảnh tượng nhìn thấy mọi người chết trước mắt mình."

Người thân trong gia đình nói thêm: "Anh ấy nói chuyện, nhưng không nói về vụ tai nạn. Hiện tại anh ấy đang cố gắng sống một cuộc sống bình thường, nhưng không ra ngoài nhiều lắm." Người sống sót sau vụ tai nạn "đang dành thời gian ở nhà với gia đình", người thân của anh cho biết thêm.

Vishwash trước đó đã kể lại những khoảnh khắc cuối cùng trước khi vụ tai nạn xảy ra khi nói chuyện với tờ The Hindustan Times từ giường bệnh. Anh nói với tờ báo: "Ba mươi giây sau khi cất cánh, có một tiếng động lớn và sau đó máy bay bị rơi. Tất cả xảy ra quá nhanh." Vishwash nói thêm: "Khi tôi tỉnh dậy, xung quanh tôi toàn là thi thể. Tôi rất sợ hãi. Tôi đứng dậy và chạy. Xung quanh tôi toàn là mảnh vỡ của máy bay. Ai đó đã nắm lấy tôi, đưa tôi lên xe cấp cứu và đưa tôi đến bệnh viện."

Nguồn: People, The Times

Tin mới

Quảng cáo ngoài trời thế hệ mới: Khi “nhiều chữ” trở thành ngôn ngữ của thương hiệu
10 giờ trước
Thay vì phô trương hình ảnh sống động hay dồn dập khuyến mãi, những billboard chỉ gói gọn vài dòng chữ súc tích, đánh trúng tâm lý người xem đang được nhiều thương hiệu lớn áp dụng và tạo nên hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ra chỉ đạo nóng cho Ngân hàng Nhà nước về quản lý thị trường vàng
10 giờ trước
Chiều 16/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã chủ trì cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ, ngành về điều hành chính sách tiền tệ, quản lý thị trường vàng 9 tháng đầu năm và định hướng thời gian tới.
Con trai Bầu Hiển lên tiếng đề xuất một loạt kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025
10 giờ trước
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 là một sáng kiến chính sách – đối thoại – hành động quy mô quốc gia, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Siêu xe điện mạnh nhất của Mercedes khủng cỡ nào?
9 giờ trước
Chạy 40.000 km trong 7 ngày, động cơ 1.300 mã lực hay công nghệ pin và sạc mang tính cách mạng. Mẫu siêu xe thuần điện của Mercedes khiến rất nhiều người mong chờ.
‘Thiếu ADAS không phải lý do từ chối mẫu xe ngon và đáng mua cả lô như Skoda Slavia’
9 giờ trước
Chuyên gia Lê Thượng Tiến nhận định Skoda Slavia là mẫu xe có cảm giác lái tốt, hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ trong phân khúc sedan hạng B.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.121.928 VNĐ / tấn

174.20 JPY / kg

0.64 %

+ 1.10

Đường

SUGAR

9.243.049 VNĐ / tấn

15.89 UScents / lb

0.69 %

- 0.11

Cacao

COCOA

194.589.375 VNĐ / tấn

7,375.00 USD / mt

3.52 %

- 269.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

247.305.367 VNĐ / tấn

425.15 UScents / lb

0.45 %

- 1.91

Gạo

RICE

13.922 VNĐ / tấn

11.60 USD / CWT

0.58 %

+ 0.07

Đậu nành

SOYBEANS

10.157.268 VNĐ / tấn

1,047.70 UScents / bu

0.48 %

+ 5.00

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.325.434 VNĐ / tấn

286.25 USD / ust

0.19 %

+ 0.55

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Từ chiếc máy dệt đến kỳ tích ô tô Nhật Bản: Suzuki đi ngược cả thế giới khi làm xe điện, khiến toàn ngành công nghiệp phải ngả mũ
9 giờ trước
Khi nhiều nước đặt mục tiêu trung hòa carbon, Suzuki xác định không thể đứng ngoài, nhưng cách đi phải khác biệt.
Áp hàng nghìn lệnh trừng phạt Nga nhưng Mỹ thừa nhận chưa thể 'cai nghiện' 1 mặt hàng chiến lược của Moscow, đều đặn chi hàng trăm triệu USD mỗi năm
9 giờ trước
Mỹ vẫn phụ thuộc phần lớn vào nguồn cung uranium làm giàu của Nga.
Nghịch lý của một 'khách sộp' vừa nhận liên tiếp 2 tàu chở dầu Nga: Gần 300.000 tấn dầu cập cảng dù vừa tuyên bố 'cấm cửa' các tàu bị phương Tây trừng phạt
8 giờ trước
Theo Reuters, 2 tàu chở 2 triệu thùng dầu Ural của Nga đang cập cảng Ấn Độ, dù quốc gia này vừa ra lệnh cấm.
Cơn sốt vàng ở Trung Quốc: Khi đồng tiền mất giá xuống thấp nhất 2 năm và tâm lý tích trữ lên ngôi
8 giờ trước
Trung Quốc là một trong những nước sản xuất vàng hàng đầu thế giới nhưng cung không đủ cầu, khiến nền kinh tế này cũng trở thành nước nhập khẩu vàng tích cực nhất toàn cầu.