Úc: Bé gái 6 tuổi cùng anh chị ruột mua nhà hơn nửa triệu USD

23/12/2021 13:00
(NLĐO) - Một bé gái 6 tuổi cùng 2 anh chị ruột đã trở thành chủ nhân của một căn nhà trị giá hơn nửa triệu USD tại Úc, bất chấp giá nhà ở đây leo thang nhiều năm gần đây.

Tờ Daily Mail ngày 20-12 đưa tin bé Ruby, Gus và Lucy McLellan mua căn nhà và khu đất xung quanh tại Clyde, một vùng ngoại ô nông thôn cách trung tâm TP Melbourne - Úc khoảng 48 km về phía Đông Nam.

Ba anh chị em nhà McLellan đã cùng nhau góp 2.000 USD tiền tiêu vặt từ mỗi em để mua nhà theo lời khuyên của cha, một nhà đầu tư bất động sản. Ông Cam McLellan (36 tuổi) cho biết ông khuyến khích các con đầu tư vào thị trường bất động sản đang phát triển mạnh của Úc. Tuy nhiên, trước nhất ông vẫn buộc các con làm việc để tiết kiệm và trả tiền đặt cọc.

Căn nhà có giá 671.000 USD và ông McLellan dự đoán giá trị của nó sẽ tăng lên gấp đôi trong vòng 10 năm tới. Ông McLellan là giám đốc kiêm người đồng sáng lập công ty bất động OpenCorp và gần đây là tác giả của một cuốn sách đầu tư.

Úc: Bé gái 6 tuổi cùng anh chị ruột mua nhà hơn nửa triệu USD - Ảnh 1.

Bé gái 6 tuổi Ruby McLellan. Ảnh: 7News

Úc: Bé gái 6 tuổi cùng anh chị ruột mua nhà hơn nửa triệu USD - Ảnh 2.

Ba anh chị em nhà McLellan. Ảnh: 7News

Úc: Bé gái 6 tuổi cùng anh chị ruột mua nhà hơn nửa triệu USD - Ảnh 3.

Ông Cam McLellan và vợ. Ảnh: Instagram

Ba anh chị em nhà McLellan đã tiết kiệm tiền tiêu vặt bằng cách làm việc nhà. Cuốn sách bán chạy nhất của ông McLellan với tựa đề "My Four Year Old, The Property Investor" được xuất bản lần đầu vào tháng 11-2020 và đã được phát hành lại, dành tặng cho các con của tác giả.

"Nó được viết ra để các con tôi sử dụng khi chúng đủ lớn nên tôi đã vạch ra tất cả các bước cần thiết để tạo ra một danh mục tài sản. Giá của ngôi nhà tại Clyde đã tăng lên 70.000 USD" - ông McLellan nói với 7News.

Gia đình McLellan có kế hoạch giữ ngôi nhà trong một thập kỷ nữa trước khi bán đi vào năm 2032 và chia lợi nhuận. Đây là dấu hiệu mới nhất về thị trường bất động sản ngoài tầm kiểm soát của Úc, gần đây được định giá hơn 9.000 tỉ USD.

Cụ thể, vào đầu tháng 12, Cục Thống kê Úc tiết lộ giá trị của 10,7 triệu căn hộ dân cư của nước này đã tăng 5% (tương đương 487 tỉ USD), lên 9.300 tỉ USD trong quý III-2021.

Giá bất động sản ở Úc trong năm nay (tính tới tháng 11) đã tăng 22,2%, mức tăng thường niên thanh nhất kể từ năm 1989. Các nhà chức trách cho rằng thị trường bất động sản Úc sẽ giảm nhịp trong năm 2022.

Tin mới

Đột kích tư gia nữ kế toán, tịch thu 18,8 kg vàng trị giá 70 tỷ đồng, 14 tỷ đồng tiền mặt ‘chất như núi’, 2 xe Audi
3 giờ trước
Một nữ kế toán vừa bị tuyên án 5 năm tù giam sau khi bị phát hiện cất giữ số vàng thỏi, tiền mặt và nhiều tài sản phi pháp.
Chứng khoán cuối năm: Dòng tiền chọn lọc, khó có sóng lớn?
2 giờ trước
Sau nhịp hồi phục đưa VN-Index vượt lại ngưỡng 1.700 điểm, thị trường bước vào những phiên giao dịch cuối năm với nhiều yếu tố đan xen giữa kỳ vọng và thận trọng. Trong bối cảnh thanh khoản còn thấp và áp lực chốt NAV (tài sản ròng) gia tăng, giới phân tích cho rằng xu hướng chủ đạo tuần tới nhiều khả năng là hồi phục kèm tích lũy, thay vì nhịp tăng nóng trên diện rộng.
Lột xác ngoạn mục
2 giờ trước
Trung Á không còn là sân sau của Nga nữa, cả ở bên ngoài lẫn trong thực chất, cho dù vai trò an ninh của Moscow vẫn lấn át
Tài khoản an sinh xã hội trên VNeID: Vì sao công an khuyến cáo đăng ký sớm?
2 giờ trước
Công an nhiều địa phương khuyến cáo người dân sớm cài đặt tài khoản an sinh xã hội trên VNeID trong bối cảnh các chính sách chi trả trợ cấp đang từng bước chuyển sang hình thức số hóa, không dùng tiền mặt.
Nền kinh tế Nga đón hung tin
2 giờ trước
Nền kinh tế Nga đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều đó liệu đã đủ để ông Putin ngồi vào bàn đàm phán?

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất giảm lệ phí đăng ký ô tô: Chưa đủ kích sức mua
22 giờ trước
Theo giới kinh doanh ô tô, để thị trường thực sự phục hồi bền vững, cần có nhiều chính sách đồng bộ
Xuất nhập khẩu Việt Nam lập kỷ lục 920 tỷ USD
1 ngày trước
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu được dự báo sẽ vượt ngưỡng 900 tỷ USD khi kết thúc năm 2025, đưa Việt Nam vào nhóm 15 cường quốc thương mai.
Đây là nhóm hàng giúp Việt Nam thu về 100 tỷ USD trong năm 2025
1 ngày trước
Đây là nhóm hàng rất quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam.
Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
2 ngày trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.