Vietnam Airlines Group chuyển toàn bộ chuyến bay nội địa sang nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

16/08/2025 10:30
Toàn bộ các chuyến bay của Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco sẽ khai thác tại nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 19-8.

Từ 00 giờ 01 phút ngày 19-8, toàn bộ các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines , Pacific Airlines và Vasco) tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM ) sẽ được khai thác tại nhà ga T3. Đây là bước tiếp theo sau khi Vietnam Airlines bắt đầu khai thác các chuyến bay nội địa tại nhà ga mới này từ ngày 19-4-2025.

Vietnam Airlines Group chuyển toàn bộ chuyến bay nội địa sang nhà ga T3 Tân Sơn Nhất - Ảnh 1

Toàn bộ các chuyến bay của Vietnam Airlines , Pacific Airlines và Vasco sẽ khai thác tại nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất từ ngày 19-8

Đợt chuyển đổi lần này bao gồm toàn bộ chuyến bay nội địa của Pacific Airlines và Vasco, cùng các chuyến bay còn lại của Vietnam Airlines trên các đường bay giữa TP HCM và Côn Đảo, Rạch Giá, Cà Mau.

Việc tập trung toàn bộ hoạt động khai thác nội địa tại đây giúp Vietnam Airlines Group đồng bộ quy trình phục vụ, thay cho việc khai thác song song tại hai nhà ga như trước đây, đồng thời mang đến hành trình thuận tiện, liền mạch cho hành khách.

Tại nhà ga T3, hành khách của Vietnam Airlines làm thủ tục tại các quầy từ số 56 đến 109. Hành khách của Pacific Airlines dự kiến làm thủ tục tại các quầy từ số 11 đến 18; hành khách của Vasco và các chuyến bay của Vietnam Airlines trên đường bay giữa TP HCM và Côn Đảo, Rạch Giá, Cà Mau sẽ làm thủ tục tại các quầy từ số 19 đến 24. Ngoài ra, 22 kiosk check-in tự động được bố trí tại nhà ga giúp hành khách chủ động và tiết kiệm thời gian khi làm thủ tục.

Trong thời gian đầu chuyển đổi, từ 19-8 đến 30-9-2025, Vietnam Airlines Group sẽ áp dụng chính sách hỗ trợ đổi vé đối với các trường hợp bị ảnh hưởng do thay đổi nhà ga.

Bamboo Airways và Vietravel Airlines chuyển khai thác sang nhà ga T3

Bamboo Airways cũng cho biết từ 0 giờ ngày 18-8 sẽ chuyển toàn bộ chuyến bay nội địa từ nhà ga T1 sang nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất . Trong 7 ngày đầu (18 đến 25-8), hành khách bị trễ chuyến do chưa nắm thông tin, nhưng có mặt tại T3 trong vòng 20 phút sau giờ khởi hành in trên vé và được xác nhận bởi bộ phận mặt đất, sẽ được đổi vé miễn phí sang chuyến kế tiếp cùng hành trình.

Nếu chuyến kế tiếp hết chỗ, hãng hỗ trợ đổi sang chuyến gần nhất còn ghế, miễn phí và không thu chênh lệch giá. Với đường bay chỉ khai thác một chuyến/ngày, hành khách được đổi sang chuyến cùng hành trình ngày hôm sau.

Từ ngày 21-8, Vietravel Airlines cũng chuyển toàn bộ chuyến nội địa sang nhà ga T3, làm thủ tục tại quầy 25-31 (cửa D1, D2), cửa khởi hành linh hoạt từ Gate 1 đến 5. Hạng ghế cao cấp được phục vụ tại SH Lounge và The Sens. Quầy vé giờ chót đặt tại khu vực cửa D1.

Tin mới

AI giúp một hãng BĐS kiếm về 5 tỷ USD trong 6 tháng, tiết kiệm 15.440 giờ làm việc, giúp các môi giới 'bán chính mình'
54 phút trước
Cuộc cách mạng AI trong BĐS đang bắt đầu khi máy móc không bán nhà hộ mà để môi giới có thêm thời gian "bán chính mình", tức xây dựng mối quan hệ với khách hàng, thứ mà công nghệ không thể thay thế.
Ô tô mới ế ẩm, hãng mở kênh bán xe cũ
2 phút trước
Việc mở kênh bán ô tô cũ không chỉ giúp đại lý chính hãng duy trì hoạt động kinh doanh, mà còn kích thích tăng doanh số xe mới trong bối cảnh sức mua yếu.
Giá vàng phá đỉnh: Người Hồng Kông (Trung Quốc) bán tháo, khách Úc xếp hàng mua
10 phút trước
Người dân Hồng Kông (Trung Quốc) đang đổ xô đi bán vàng, từ vàng miếng đến vàng nhẫn và trang sức truyền đời, để tranh thủ kiếm lời khi giá vàng tăng vọt 50% trong năm nay.
Cuộc đua vé máy bay Tết 2026: Sức ép giá vé và lựa chọn khó khăn
22 phút trước
Dù còn hơn 5 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thị trường vé máy bay đã sôi động từ sớm. Tuy nhiên, bài toán về giá vé đã đưa đến những băn khoăn.
Đề xuất mới: Gộp thủ tục đăng ký người phụ thuộc vào đăng ký thuế, không cần nộp hồ sơ riêng
22 phút trước
Bộ Tài chính vừa đề xuất bãi bỏ thủ tục hành chính riêng biệt về đăng ký người phụ thuộc giảm trừ gia cảnh đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.272.239.994 VNĐ / tấn

307.95 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

33.918.137 VNĐ / tấn

8.21 BRL / kg

0.24 %

- 0.02

Thịt heo

LEAN HOGS

5.632.745 VNĐ / tấn

97.00 USD / lbs

0.00 %

- 0.00

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Nóng trong tuần: Đường Vành đai 3 TP.HCM sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm
52 phút trước
Đề xuất nâng mức thu nhập mua nhà xã hội của vợ chồng lên 40 triệu/tháng; Đồng Nai đăng ký khởi công, hoàn thành hơn 9.000 căn nhà ở xã hội vào năm tới; 100 ngày nước rút, Vành đai 3 TP.HCM sẽ thông xe cuối năm nay; Thông tin mới liên quan việc tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng... là những thông tin nóng trong tuần qua.
Đầy rẫy vết vá trên mặt đường cao tốc La Sơn - Hoà Liên
2 giờ trước
Sau hơn 3 năm đưa vào khai thác, nhiều đoạn trên tuyến cao tốc La Sơn - Hoà Liên đoạn qua TP Đà Nẵng bị hư hỏng, bong tróc phải vá lại. Nhiều đoạn vết vá kéo dài, nối tiếp nhau.
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: “Mỗi doanh nghiệp, mỗi tổ chức đều có ước mơ của riêng mình, nhưng nếu ước mơ ấy đi một mình thì rất nhỏ”
2 giờ trước
Phát biểu tại Sự kiện “Toàn cảnh Kinh tế tư nhân Việt Nam lần thứ 1” năm 2025 một sự kiện chính của mô hình Toàn cảnh Kinh tế tư nhân Việt Nam (ViPEL), ông Trương Gia Bình – Trưởng Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT đã chính thức giới thiệu sáng kiến “công - tư đồng kiến quốc”.
Thông tin mới nhất về đầu tư tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ - Cà Mau
3 giờ trước
Tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ - Cà Mau được một doanh nghiệp đề xuất đầu tư theo quy mô đường đôi, điện khí hóa, khổ 1.435mm, khai thác hỗn hợp hành khách và hàng hóa, với vận tốc thiết kế từ 200-250km/h.