VinFast ra mắt thêm 3 xe máy điện 2 pin, giá thấp nhất 22,7 triệu đồng

11/09/2025 01:54
3 mẫu xe máy điện mới là Vero X, Feliz và Felix Lite, bổ xung thêm vào dải sản phẩm 2 pin của hãng để tăng thêm lựa chọn cho người tiêu dùng.

VinFast vừa chính thức công bố ra mắt 3 mẫu xe máy điện mới gồm Vero X , Feliz và Feliz Lite. Cả ba đều được thiết kế với hệ thống hai pin, trong đó có một pin tháo rời, giúp gia tăng quãng đường di chuyển. 

Kết hợp với bộ đôi Evo Grand và Evo Grand Lite từng được giới thiệu trước đó, các sản phẩm mới góp phần hoàn thiện danh mục xe máy điện 2 pin – tháo rời của VinFast, phục vụ cho kế hoạch mở rộng mạng lưới đổi pin. 

Điểm chung của các mẫu xe mới là ngoài bộ pin cố định dung lượng 2,4 kWh đặt dưới sàn để chân, xe còn có thêm ngăn chứa pin thứ hai đặt trong cốp với dung lượng tương tự. Nhờ vậy, quãng đường di chuyển trong điều kiện tiêu chuẩn sau mỗi lần sạc đầy được nâng từ 134 km với một pin lên đến 262 km khi lắp hai pin. Pin phụ có giá 5 triệu đồng, được thiết kế tháo lắp nhanh, giúp người dùng dễ dàng sạc ngoài khi cần.

VinFast ra mắt thêm 3 xe máy điện 2 pin, giá thấp nhất 22,7 triệu đồng - Ảnh 1
VinFast ra mắt thêm 3 xe máy điện 2 pin, giá thấp nhất 22,7 triệu đồng - Ảnh 2

VinFast Vero X . 

Trong nhóm sản phẩm lần này, VinFast Vero X thuộc phân khúc cận cao cấp, nổi bật với thiết kế thời trang và nhiều tiện ích công nghệ. Phát triển từ dòng Vento Neo, mẫu xe sở hữu yên ngồi cải tiến, tay dắt sau tiện lợi, cùng ốp càng và chắn bùn thiết kế thẩm mỹ. Xe có kích thước 1.858 x 690 x 1.100 mm, chiều cao yên 770 mm và trọng lượng 92 kg, phù hợp vóc dáng người Việt. Vero X được trang bị màn hình màu TFT, chìa khóa thông minh Smart Key một chạm tích hợp chức năng tìm xe. Khi không gắn pin phụ, dung tích cốp đạt 35 lít, đủ để chứa hai mũ bảo hiểm cùng nhiều vật dụng cá nhân.

Về vận hành, Vero X sử dụng động cơ BLDC Inhub công suất tối đa 2.250 W, có thể tăng tốc từ 0-50 km/h trong 15 giây, tốc độ tối đa đạt 70 km/h. Xe dùng phanh đĩa trước, phanh cơ sau, hệ thống giảm xóc ống lồng thủy lực phía trước và giảm xóc đôi phía sau. Hệ thống chiếu sáng full LED với đèn pha LED Projector giúp nâng cao khả năng quan sát. 

Xe có bốn màu ngoại thất gồm trắng ngọc trai, đen nhám, xanh rêu và xanh oliu, giá bán lẻ đề xuất 34,9 triệu đồng và dự kiến sẽ chính thức đến tay khách hàng ngay trong tháng 9.

VinFast ra mắt thêm 3 xe máy điện 2 pin, giá thấp nhất 22,7 triệu đồng - Ảnh 3
VinFast ra mắt thêm 3 xe máy điện 2 pin, giá thấp nhất 22,7 triệu đồng - Ảnh 4
VinFast ra mắt thêm 3 xe máy điện 2 pin, giá thấp nhất 22,7 triệu đồng - Ảnh 5

VinFast Feliz . 

Trong khi đó, Feliz và Feliz Lite phiên bản 2 pin vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế tương tự phiên bản 1 pin. Khác biệt chủ yếu nằm ở hiệu suất vận hành: Feliz có tốc độ tối đa 70 km/h, còn Feliz Lite hướng tới nhóm khách hàng trẻ từ 16 tuổi hoặc người chưa có bằng lái, với tốc độ giới hạn 48 km/h. Cả hai có kích thước tổng thể 1.920 x 694 x 1.140 mm, chiều cao yên 780 mm và dung tích cốp 34 lít khi không gắn pin phụ. Động cơ BLDC Inhub công suất tối đa 2.800 W cho khả năng tăng tốc 0-50 km/h trong dưới 16 giây.

Feliz và Feliz Lite mang đến 5 lựa chọn màu sơn, trong đó riêng phiên bản Feliz có thêm màu vàng cát. Giá bán lẻ đề xuất của hai mẫu xe là 25,9 triệu đồng. Hiện Feliz đã có mặt tại hệ thống đại lý, trong khi Feliz Lite sẽ chính thức bán ra trong tháng 9 này.

VinFast ra mắt thêm 3 xe máy điện 2 pin, giá thấp nhất 22,7 triệu đồng - Ảnh 6
VinFast ra mắt thêm 3 xe máy điện 2 pin, giá thấp nhất 22,7 triệu đồng - Ảnh 7

VinFast Feliz Lite. 

Thời điểm này, VinFast áp dụng chính sách ưu đãi với mức giảm 10% giá xe. Do đó, khách hàng có thể sở hữu Feliz và Feliz Lite từ mức giá 22,79 triệu đồng, trong khi Vero X là từ 30,71 triệu đồng.

Tin mới

Sau một năm, giá vàng trong nước đã tăng hơn 77%
32 phút trước
Sáng 6-2, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố báo cáo thống kê tình hình kinh tế - xã hội tháng 1-2026.
Gelex chốt quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2026
50 phút trước
Ngày 24/2/2026 là ngày đăng ký cuối cùng tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2026 của Gelex.
Uber thua kiện một người phụ nữ, phải bồi thường 8,5 triệu USD
4 phút trước
Hãng gọi xe công nghệ này vừa phải bồi thường 8,5 triệu USD cho một nữ hành khách bị tài xế cưỡng hiếp.
Giám đốc ngân hàng chiếm đoạt trên 5 tỷ đồng ra đầu thú
29 phút trước
Sáng 5-2, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, qua công tác tuyên truyền, vận động, Ngô Minh Sang (sinh năm 1989, cư trú phường Rạch Giá, tỉnh An Giang) đã đến cơ quan công an đầu thú. Đây là đối tượng đang lẩn trốn quyết định truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Hải quan thử nghiệm Chatbot AI để hỗ trợ quản lý
39 phút trước
Cục Hải quan vừa chính thức triển khai thử nghiệm công cụ Chatbot AI nhằm hỗ trợ cán bộ hải quan và cộng đồng doanh nghiệp trong quá trình tìm hiểu, thực hiện thủ tục hải quan. Thời gian thử nghiệm công cụ này dự kiến khoảng 3 tháng, từ nay đến ngày 30.4 năm nay.

Tin cùng chuyên mục

iPhone 18 Pro Max sẽ lần đầu tiên vượt qua cột mốc này
4 giờ trước
Thêm một lý do để người dùng chờ đợi chiếc iPhone thế hệ mới từ Apple.
Xe điện áp đảo tầm giá dưới 500 triệu, xe xăng hạng A khủng hoảng
8 giờ trước
Trong tầm giá dưới 500 triệu đồng, khách Việt đang ưu tiên xe điện để tối ưu chi phí vận hành và hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ.
Thực hư vụ xe điện Xiaomi SU7 bốc cháy kèm tiếng nổ lạ: Thủ phạm là thứ không ai ngờ tới!
1 ngày trước
Những tiếng nổ rít lên kèm theo tia lửa bắn ra như pháo hoa đã khiến không ít người đặt dấu hỏi về độ an toàn của pin xe điện.
Tết nhẹ tênh nhờ thói quen gửi hàng từ sớm
1 ngày trước
Trong nhịp sống cuối năm ngày càng bận rộn, người trẻ đang dần hình thành thói quen gửi đồ về quê ăn tết từ sớm như một cách giảm áp lực di chuyển và sắp xếp Tết theo hướng nhẹ nhàng, chủ động hơn.