VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái

01/11/2025 10:03
2 mẫu xe máy điện mới của VinFast mang tên ZGoo và Flazz, nhắm đến đối tượng người dùng phổ thông.

VinFast vừa chính thức giới thiệu hai mẫu xe máy điện hoàn toàn mới mang tên ZGo o và Flazz , mở rộng danh mục sản phẩm hướng đến người dùng phổ thông với mức giá lần lượt 14,9 triệu và 16 triệu đồng. Cả hai mẫu xe đều được trang bị pin LFP, có độ bền cao.

Theo VinFast, việc ra mắt ZGo o và Flazz nằm trong chiến lược phổ cập phương tiện di chuyển xanh đến mọi tầng lớp người dùng. Với chi phí sở hữu thấp và không yêu cầu bằng lái, hai mẫu xe này được xem là lựa chọn phù hợp cho học sinh, sinh viên hoặc người dùng trẻ cần phương tiện linh hoạt cho nhu cầu di chuyển hằng ngày.

VinFast ZGo o được thiết kế theo phong cách thanh lịch, phi giới tính, kết hợp giữa nét cổ điển và hiện đại với cụm đèn tròn và đuôi xe phá cách. Xe có kích thước 1.720 x 700 x 1.050 mm, chiều cao yên 760 mm, trọng lượng 72 kg, dễ dàng điều khiển trong không gian đô thị. Mẫu xe này trang bị đèn LED Projector, màn hình LED màu, cùng cốp chứa đồ dung tích 14 lít, lớn hơn nhiều mẫu xe cùng phân khúc.

VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái - Ảnh 1
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái - Ảnh 2
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái - Ảnh 3

VinFast ZGo o.

ZGo o sử dụng pin LFP dung lượng 1,2 kWh, cho khả năng vận hành khoảng 50 km mỗi lần sạc đầy trong điều kiện hỗn hợp. Hệ thống phanh cơ trước – sau và động cơ Inhub công suất tối đa 1.100W, đạt chuẩn chống nước IP67, giúp xe vận hành ổn định trong điều kiện mưa ẩm.

Trong khi đó, VinFast Flazz mang phong cách mạnh mẽ và năng động, với những đường cắt dứt khoát ở mặt nạ và thân xe, hướng đến nhóm khách hàng trẻ. Xe có kích thước 1.745 x 700 x 1.050 mm, chiều cao yên 760 mm và trọng lượng tương đương ZGo o. Ngoài pin LFP 1,2 kWh tiêu chuẩn, Flazz có thêm khay gắn pin phụ, giúp mở rộng quãng đường di chuyển lên tối đa 100 km khi sử dụng đồng thời hai pin.

VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái - Ảnh 4
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái - Ảnh 5
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái - Ảnh 6
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái - Ảnh 7
VinFast ra mắt xe máy điện giá 15 triệu, không cần bằng lái - Ảnh 8

VinFast Flazz .

Cả hai mẫu xe đều giới hạn tốc độ tối đa ở mức 39 km/h ở chế độ Sport và 30 km/h ở chế độ Eco, phù hợp với quy định cho xe không yêu cầu bằng lái và đảm bảo an toàn khi vận hành.

Ông Hoàng Hà, Tổng Giám đốc VinFast xe máy điện – Thị trường Việt Nam, cho biết: "ZGo o và Flazz là hai sản phẩm chiến lược trong hành trình mở rộng tiếp cận người dùng, đưa xe điện trở nên phổ biến hơn. Với giá thành dễ tiếp cận, pin LFP an toàn và thiết kế thân thiện, VinFast tin rằng đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho học sinh, sinh viên và người tiêu dùng trẻ."

Bên cạnh đó, VinFast áp dụng chính sách bảo hành 6 năm cho xe và 8 năm cho pin, được xem là dài nhất trong phân khúc. 


Tin mới

Phấn đấu vận hành sàn giao dịch vàng trước ngày 10-2
46 phút trước
Chính phủ chỉ đạo vận hành sàn giao dịch vàng trước ngày 10-2 để bình ổn thị trường.
VIDEO: Khống chế nghi phạm xông vào cướp ngân hàng
26 phút trước
Một nghi phạm xông vào cướp ngân hàng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Tăng mạnh tiền lương, thưởng Tết
11 phút trước
Tiền lương bình quân năm 2025 của người lao động là 9,76 triệu đồng/tháng, tăng 11% so với năm 2024. Trong khi đó, mức thưởng bình quân của doanh nghiệp là 8,69 triệu đồng, tăng 13% so với dịp tết năm ngoái.
Chiêu lạ của Lưu Đức Hoa: Biến 2.160 tấn quặng thô thành 'cơm mẹ nấu' xuất sang Trung Quốc
9 phút trước
Cơ quan thi hành án vừa quyết định tịch thu sung công quỹ hàng chục nghìn tấn đất hiếm, đồng thời hé lộ quy trình "phù phép" khoáng sản thành lương thực để xuất khẩu trái phép sang Trung Quốc.
TPHCM không tổ chức lập kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2026-2030
43 phút trước
Ngày 4-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Minh Thạnh đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TPHCM về triển khai thực hiện Nghị quyết số 254/2025/NQ-QH15 của Quốc hội đối với công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

Tin cùng chuyên mục

3 lần được vinh danh số 1 thế giới: "Vàng trắng" của Việt Nam khiến loạt quốc gia mê mẩn
44 phút trước
Hạt gạo ST25 giống như một “tấm hộ chiếu mềm”, mang theo hương vị Việt Nam đi khắp thế giới.
Mazda chơi lớn quá: Vừa nhận cọc CX-90 giá 2,5 tỷ lại sắp bán thêm một mẫu xe mui trần cho dân chơi, giá dự kiến không dưới 1,3 tỷ
2 giờ trước
Mazda bắt đầu nhận cọc mẫu MX-5 tại thị trường Việt Nam từ hôm nay (5/2) và mở bán chính thức từ tháng 5.
Hãng xe xăng bán chạy nhất Việt Nam vừa công bố chiến lược tăng 30% xe hybrid xuất xưởng đến năm 2028 - Việt Nam có nằm trong kế hoạch?
2 giờ trước
Tập đoàn Toyota dự định tăng 30% sản lượng xe hybrid vào năm 2028 so với mức sản xuất hiện tại và mở rộng hoạt động tại Mỹ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh người tiêu dùng tại một số quốc gia không ủng hộ việc cắt giảm các ưu đãi dành cho xe thuần điện.
Góc khuất vụ xăng A95 giả vừa bị Công an TPHCM triệt phá
4 giờ trước
(NLĐO) - Công an TPHCM đã triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ xăng A95 giả quy mô lớn và các đối tượng đã khai nhận nhiều góc khuất trong quy trình này