Zalo xin hoãn cuộc làm việc với Ủy ban cạnh tranh quốc gia

3 giờ trước
Theo Ủy ban cạnh tranh quốc gia, Công ty VNG xin lùi lịch làm việc vì chưa hoàn tất nội dung, thông tin tài liệu cần cung cấp xoay quanh việc Zalo thông báo thỏa thuận sử dụng dịch vụ.

Ủy ban cạnh tranh quốc gia cho biết ngày 30.12 đã nhận được văn bản số 256/2025/CV-VNG của Công ty VNG đề xuất lùi lịch làm việc do nội dung thông tin, tài liệu cần cung cấp liên quan đến nhiều mảng nghiệp vụ, chuyên môn cần được tổng hợp và chuẩn bị nên công ty chưa thể hoàn tất vào ngày 31.12 như thư mời trước đó liên quan các thu thập, sử dụng thông tin người dùng trên nền tảng Zalo .

Zalo xin hoãn cuộc làm việc với Ủy ban cạnh tranh quốc gia - Ảnh 1

VNG xin hoãn cuộc họp với Ủy ban cạnh tranh quốc gia xoay quanh vấn đề thu thập thông tin người dùng trên Zalo

ẢNH: TNO

Đồng thời công ty cũng đang trong quá trình trao đổi, phối hợp và làm việc với các cơ quan quản lý khác. Trước đó, ngày 29.12, Ủy ban cạnh tranh quốc gia đã gửi Công ty cổ phần Tập đoàn VNG giấy mời làm việc vào ngày 31.12 nhằm yêu cầu doanh nghiệp báo cáo các nội dung liên quan đến thu thập, sử dụng thông tin người dùng và cung cấp các dịch vụ trên nền tảng Zalo (bao gồm thông tin chung về doanh nghiệp và nền tảng cung cấp dịch vụ; điều khoản sử dụng và việc công bố, cập nhật điều khoản; chính sách, quy định liên quan đến dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư; cung cấp dịch vụ cho người dùng cá nhân trên môi trường trực tuyến; tiếp nhận và xử lý phản ánh của người dùng).

Yêu cầu VNG không đặt người dùng vào tình thế phải đồng ý cho Zalo thu thập, lưu trữ dữ liệu

Nhằm kịp thời phòng ngừa, hạn chế các rủi ro có thể ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, ngày 31.12, Ủy ban cạnh tranh quốc gia đã có văn bản số 2111/CT-HĐM yêu cầu thực hiện một số biện pháp nhằm bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng trong quá trình cung cấp dịch vụ trên nền tảng Zalo , trong đó đề nghị Công ty VNG nghiêm túc, khẩn trương thực hiện ngay các nội dung. Đó là rà soát và điều chỉnh cách thức triển khai thỏa thuận sử dụng dịch vụ Zalo theo hướng không đặt người tiêu dùng vào tình thế phải đồng ý cho công ty thu thập, lưu trữ, sử dụng thông tin của người tiêu dùng như một điều kiện để tiếp tục sử dụng dịch vụ, đồng thời bảo đảm việc người tiêu dùng thể hiện sự đồng ý hoặc không đồng ý được thực hiện trên cơ sở tự nguyện, rõ ràng, có lựa chọn thực chất và không mang tính hình thức.

Song song, rà soát toàn bộ hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung (các thỏa thuận sử dụng dịch vụ Zalo , các quy chế, chính sách liên quan đến việc cung cấp dịch vụ) đang và dự kiến áp dụng đối với người tiêu dùng, bảo đảm các nội dung này phù hợp với quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trước khi tiếp tục áp dụng trên thực tế.

Cùng với đó, công ty cần có biện pháp bảo vệ thông tin và tạm thời không chuyển giao cho bên thứ ba đối với những người tiêu dùng đã chấp nhận Thỏa thuận sử dụng dịch vụ Zalo mới được cập nhật. Ủy ban cạnh tranh quốc gia sẽ tiếp tục làm việc với doanh nghiệp trên cơ sở các thông tin, tài liệu được cung cấp và phối hợp với các đơn vị liên quan nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng trên không gian mạng./.

Tin mới

DATC trở thành chủ nợ mới của HAGL thay BIDV
11 giờ trước
BIDV đã thực hiện bán toàn bộ trái phiếu HAGL năm 2016 của Hoàng Anh Gia Lai cho DATC.
Một doanh nghiệp huy động thành công 2.200 tỷ đồng từ kênh trái phiếu
11 giờ trước
Thiso đã phát hành 22.000 trái phiếu mã STI12501 có mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, kỳ hạn 36 tháng, qua đó huy động thành công 2.200 tỷ đồng.
Sập cần cẩu tại dự án The One Tower Đà Nẵng, đè sập tường Bảo tàng Chăm
10 giờ trước
Tại hiện trường, phần cần cẩu dài bị gãy ngang, đổ ra khu vực mặt đường, một đoạn tường bao của Bảo tàng Điêu khắc Chăm bị cần cẩu đè sập.
LDG Group quyết định bán toàn bộ dự án gần 1.700 căn hộ tại TP.HCM, mở màn kế hoạch tái cơ cấu dòng tiền
10 giờ trước
HĐQT CTCP Đầu tư LDG (LDG Group) vừa thông qua nghị quyết về việc chuyển nhượng toàn bộ dự án Khu căn hộ LDG Sky (tên pháp lý: Dự án Khu chung cư lô C1, Khu đô thị mới Bình Nguyên, phường Đông Hòa, TP.HCM) cho đối tác.
Tài sản của 5 người giàu nhất Việt Nam
10 giờ trước
Theo cập nhật của Forbes, đến ngày hôm nay (31/12), Việt Nam có 5 tỷ phú USD, ít hơn 1 người so với đầu năm. Số lượng giảm, song tổng tài sản của nhóm tỷ phú Việt lại tăng mạnh hơn 27 tỷ USD so với đầu năm. Ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục giữ vị trí người giàu nhất Việt Nam, đứng thứ 76 thế giới.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

39.369.316 VNĐ / tấn

179.90 JPY / kg

1.80 %

- 3.30

Đường

SUGAR

8.611.082 VNĐ / tấn

14.86 UScents / lb

2.62 %

- 0.40

Cacao

COCOA

160.048.147 VNĐ / tấn

6,089.00 USD / mt

2.45 %

- 153.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

203.212.273 VNĐ / tấn

350.68 UScents / lb

0.05 %

+ 0.16

Gạo

RICE

11.338 VNĐ / tấn

9.48 USD / CWT

0.32 %

- 0.03

Đậu nành

SOYBEANS

10.066.542 VNĐ / tấn

1,042.30 UScents / bu

0.38 %

- 3.90

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.740.017 VNĐ / tấn

301.65 USD / ust

0.22 %

- 0.65

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Chưa từng có trong 15 năm: Số lượng kỷ lục doanh nghiệp lớn, nhỏ của Mỹ phá sản, không phải "dính chùm" mà rải đều ở mọi lĩnh vực
3 giờ trước
Năm 2025 đang chứng kiến làn sóng phá sản lan rộng chưa từng thấy trên khắp nước Mỹ, từ những tập đoàn trị giá hàng tỷ đô đến các cửa hàng nhỏ lẻ.
Quân đội Nga lộ động thái nóng - Kremlin nhắm đánh "đầu não" Kiev, ông Zelensky bất ngờ tuyên bố thời điểm từ chức
4 giờ trước
Sau đòn giáng khiến Ukraine trở tay không kịp, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ra tuyên bố về mục tiêu cũng như thời điểm của cuộc tấn công đáp trả thẳng vào thủ đô Kiev.
Nga chứng kiến 1 kỷ lục buồn chưa từng có trong hơn 5 thập kỷ với châu Âu
4 giờ trước
Hiện Turkstream là đường ống duy nhất còn lại dẫn khí đốt Nga tới châu Âu.
Lừa đảo gia tăng, Singapore ra đòn mạnh
4 giờ trước
Những người bị kết án về tội lừa đảo hoặc các hành vi liên quan đến lừa đảo tại Singapore có thể bị phạt đánh roi từ ngày 30-12.