BYD chuẩn bị mang xe điện giá rẻ gia nhập một quốc gia châu Á, thách thức 2 ông lớn nội địa

16/11/2024 03:30
BYD sẽ thách thức Hyundai và Kia bằng việc ra mắt xe điện giá rẻ tại thị trường ô tô hàng đầu châu Á.
BYD chuẩn bị mang xe điện giá rẻ gia nhập một quốc gia châu Á, thách thức 2 ông lớn nội địa - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Nhà sản xuất xe điện hàng đầu của Trung Quốc chuẩn bị làm rung chuyển mạnh mẽ thị trường ô tô Hàn Quốc khi chính thức công bố kế hoạch ra mắt tại xứ kim chi với mẫu xe điện giá rẻ, sẵn sàng thách thức Hyundai và Kia trên chính sân nhà của họ.

Trong một thông cáo báo chí (thông qua Yonhap), công ty con của BYD tại Hàn Quốc thông báo họ đã hoàn tất việc xem xét để đưa các thương hiệu xe du lịch ra thị trường nội địa .

BYD có kế hoạch ra mắt xe sớm nhất là vào năm tới, mặc dù chưa có ngày cụ thể nào được ấn định. Công ty đang thiết lập một mạng lưới bán hàng và dịch vụ trong khu vực. Trên trang web Hàn Quốc của BYD hiện có thông báo “Xin chào Hàn Quốc, sắp ra mắt”.

Gã khổng lồ ô tô Trung Quốc đã bán xe thương mại tại Hàn Quốc từ năm 2016, nhưng đây sẽ là lần đầu tiên hãng tung ra thị trường các mẫu xe chở khách. BYD được biết đến với các mẫu xe điện có giá siêu phải chăng như Seagull, Dolphin và SUV Atto 3.

Cuộc đua xe điện giá rẻ tại Hàn Quốc đang gay cấn khi Huyndai và Kia đang nỗ lực giới thiệu các mẫu xe điện giá rẻ mới. Vào tháng 7, Hyundai đã mở đơn đặt hàng trước cho mẫu Casper mới tại thị trường quê nhà với giá khởi điểm chỉ 23.000 USD. Tháng trước, hãng đã tung ra một mẫu xe cao cấp mới với giá khởi điểm chỉ 20.000 USD. Đi kèm theo các ưu đãi, Hyundai cho biết mẫu xe điện mới có thể được mua với giá chỉ 7.300 USD.

Bên cạnh đó, mẫu SUV chạy điện EV3 nhỏ gọn của Kia đang trở thành kẻ thay đổi cuộc chơi tại Hàn Quốc. Chiếc SUV điện giá rẻ có giá khởi điểm chỉ 30.700 USD.

Vào tháng 9, Kia đã khai trương nhà máy chỉ sản xuất xe điện EVO đầu tiên  tại Hàn Quốc để sản xuất các mẫu xe EV3 và EV4 sắp ra mắt. EV4 là sản phẩm sedan chạy điện cấp thấp của Kia , dự kiến sẽ ra mắt vào năm tới. Nhà máy EVO sẽ có thể sản xuất tới 150.000 xe điện giá rẻ mỗi năm.

Như vậy, các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ đối đầu với các mẫu xe điện sắp ra mắt của BYD , như Dolphin, Atto 3 và Seal.

Tại Trung Quốc, Seagull EV của BYD có giá khởi điểm dưới 10.000 USD. Ngay cả ở các thị trường nước ngoài như Brazil và Mexico, giá Dolphin Mini cũng bắt đầu từ khoảng 20.000 USD. Khi nhu cầu về các mẫu xe điện giá cả phải chăng tiếp tục tăng lên, cuộc đua tại thị trường Hàn Quốc sẽ trở nên khốc liệt.

Tại Hàn Quốc, Huyndai và Kia đang chiếm lĩnh thị trường. Trong tháng 8, 13.315 xe điện đã được bán ra tại thị trường này, tăng 79% so với cùng kỳ và các hãng sản xuất ô tô trong nước chiếm 9.197 chiếc.

Theo Electrek

Tin mới

Vinamilk nói gì về khả năng tự chủ khi Tập đoàn của tỷ phú Thái tăng tỷ lệ sở hữu lên gần 25%?
10 giờ trước
Trong bối cảnh cơ cấu cổ đông ngoại có sự biến động lớn khi nhóm F&N của tỷ phú Thái Lan tiến sát mức sở hữu 25%, Ban lãnh đạo Vinamilk đã thảo luận về kế hoạch chiến lược 5 năm tới.
Hơn 13.500 thợ lò thu nhập trên 300 triệu/năm, cá biệt có người nhận 700 triệu
10 giờ trước
Tiền lương và thu nhập của người lao động có sự tăng trưởng; trong năm có trên 13.507 thợ lò có thu nhập trên 300 triệu đồng/năm, chiếm 57% tổng số thợ lò, tăng 16,5% so với thực hiện năm 2024.
Bắt người đàn ông kinh doanh vàng bạc bỏ ngoài doanh thu 1.500 tỉ đồng
10 giờ trước
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố 1 người đàn ông kinh doanh vàng bạc bỏ ngoài doanh thu 1.500 tỉ đồng, trốn thuế 2,1 tỉ đồng
Tập đoàn T&T Group và hành trình “Vươn mình ra biển lớn” tại WeChoice Awards 2025
10 giờ trước
Tối 7/2, tại Lễ trao giải WeChoice Awards 2025, Tập đoàn T&T Group đã được vinh danh tại hạng mục “Vươn mình ra biển lớn”.
Mức phạt cao nhất khi đi xe máy mà không gạt chân chống
9 giờ trước
Hành vi không gạt chân chống xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy khi đang chạy là hành vi bị cấm và sẽ bị xử phạt theo pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Honda trình làng 'huyền thoại xe ga' bản nâng cấp: giá từ 36 triệu đồng, chất hơn cả Air Blade và Vario
8 giờ trước
Mẫu xe tay ga mới của Honda có 2 phiên bản, giá dao động 36,5 – 38,5 triệu đồng.
Mỹ hạ thuế xuống 18% đối với ông trùm xuất khẩu gạo của thế giới - gạo Trung Quốc, Pakistan gặp áp lực
7 giờ trước
Mức thuế mới sẽ mang lại lợi ích cho quốc gia BRICS khi Pakistan chịu thuế 19%, Bangladesh 20% và Trung Quốc lên tới 34%.
Cận Tết, khô cá "biết leo cây" có giá 600.000 đồng/kg
7 giờ trước
Loài cá đặc sản của Cà Mau sở hữu khả năng leo cây được làm khô bán với gia cao nhưng vẫn "cháy hàng" dịp Tết.
Pháo hoa Tết: Loạn giá, trắng hóa đơn
9 giờ trước
Những ngày giáp Tết, thị trường pháo hoa của Bộ Quốc phòng (Z121) tại Đắk Lắk trở nên "nóng" hơn bao giờ hết. Trái ngược với kỳ vọng về một thị trường minh bạch, người dân địa phương đang lạc vào một "ma trận" giá cả cùng những tấm hóa đơn trống trơn.