
Đảo Gò Găng nằm tại xã Long Sơn (TP.HCM) có diện tích gần 1.400 ha. Chỉ cách trung tâm Vũng Tàu khoảng 3 km nhưng đảo có khung cảnh hoàn toàn trái ngược với những đầm lầy, rừng ngập mặn, ruộng muối và rất ít nhà dân.

Đảo Gò Găng từng có quy hoạch làm sân bay với tổng mức đầu tư 9.000 tỷ để thay thế sân bay Vũng Tàu. Nơi đây dự kiến sẽ bay trực thăng, khai thác du lịch, dầu khí, phù hợp với mô hình sân bay chuyên dùng.

Tuy nhiên, khi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất đưa sân bay Gò Găng vào quy hoạch hệ thống cảng hàng không toàn quốc thì Bộ Giao thông Vận tải đã bác đề xuất của tỉnh, với lý do Gò Găng nằm trong vùng trời của sân bay Long Thành.

Đến tháng 6 năm nay, ngay trước khi sáp nhập, quy hoạch này đã bị loại bỏ. Khu đất từng quy hoạch xây dựng sân bay sẽ được định hướng phát triển đô thị và dịch vụ.

Và trong cuộc họp với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Đặng Minh Trường - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Sun Group - đã đề xuất ý tưởng đầu tư khu đô thị mới kết hợp du lịch dịch vụ ở đảo Gò Găng. Đáng chú ý, đề xuất này được đưa ra ngay sau khi khởi công dự án Blanca City trị giá 37.000 tỷ tại Vũng Tàu.

Về hiện trạng đảo Gò Găng thì tuyến Trường Sa là trục đường duy nhất đi xuyên đảo. Con đường khá to đẹp nhưng lại thiếu đi các trục xương cá để tăng khả năng kết nối.

Trên trục đường Trường Sa có 2 cây cầu để nối đảo Gò Găng với trung tâm phường Vũng Tàu và xã Long Sơn.

Đầm lầy có nền đất yếu chiếm phần lớn diện tích đảo. Điều này sẽ đặt ra thách thức về xử lý nền móng nếu muốn xây dựng khu đô thị. Tuy nhiên, các vùng trũng lại phù hợp nếu biến thành hồ điều hoà hay vùng đệm.

Một số khu vực vẫn còn những dải rừng ngập mặn. Điều này tạo nên sự khác biệt về sinh thái và có tác dụng chống xói lở.

Đảo Gò Găng có một số cánh đồng muối nhưng phần lớn đã bỏ hoang.

Dọc sông Dinh, con sông ngăn cách đảo Gò Găng với Vũng Tàu có hàng trăm lồng bè của người dân.

Người dân trên đảo khá thưa thớt. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi khi cần giải phóng mặt bằng, thực hiện dự án khu đô thị.