Mẫu xe được BYD đăng ký tại Việt Nam chính thức ra mắt ở quê nhà: công nghệ ngập tràn, full nhiên liệu đi hơn 1.300 km, giá không rẻ

25/03/2025 07:08
SUV PHEV mới của BYD có mức tiêu thụ nhiên liệu toàn diện là 6,3L/100km. Khi sạc nhanh, chỉ mất 19 phút để sạc từ 30% đến 80%.

Mẫu SUV chủ lực mới của BYD – SUV plug-in hybrid Denza N9, đã được tung ra thị trường Trung Quốc với 2 phiên bản, mức giá từ 389.800 – 449.800 NDT (tương đương 1,37-1,58 tỷ đồng) tại Trung Quốc.

Đây là chiếc SUV đầu tiên được trang bị công nghệ e3 “Yisanfang” của BYD , có thể thực hiện các động tác đi cua, kiểm soát ổn định khi nổ lốp tốc độ cao 180 km/h và quay đầu kiểu xe tăng.

Người tiêu dùng có thể lựa chọn một trong bốn loại sơn ngoại thất: đen, bạc, xám và xanh lá cây. Được xây dựng dựa trên nền tảng e-Platform 3.0 của BYD , Denza N9 có kích thước 5.258/2.030/1.830 mm, chiều dài cơ sở 3.125 mm. Cửa sổ trời toàn cảnh 3,2㎡ của xe trải dài trên cả ba hàng ghế.

Mẫu xe được BYD đăng ký tại Việt Nam chính thức ra mắt ở quê nhà: công nghệ ngập tràn, full nhiên liệu đi hơn 1.300 km, giá không rẻ - Ảnh 1

Hệ thống ba động cơ điện e3 tích hợp hỗ trợ lái độc lập cho hai động cơ phía sau, bao gồm một động cơ không đồng bộ AC phía trước, một động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu phía sau bên trái và một động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu phía sau bên phải.

Động cơ phía trước cho công suất 268 mã lực/315 Nm trong khi động cơ phía sau cho công suất 322 mã lực/360 Nm. Tốc độ thử nghiệm chính thức của nai sừng tấm là 85,73 km/h.

Hệ thống này còn được ghép nối với động cơ 2.0T cho công suất 204 mã lực và mô-men xoắn cực đại 325 Nm và bộ pin Blade 46,9 kWh, cung cấp phạm vi chạy điện thuần túy CLTC là 202 km và phạm vi toàn diện CLTC là 1.302 km.

Hơn nữa, thời gian tăng tốc từ 0 - 100 km/h là 3,9 giây, bán kính quay vòng tối thiểu là 4,65 mét và mức tiêu thụ nhiên liệu toàn diện theo NEDC là 6,3L/100km. Khi sạc nhanh, mất 19 phút để sạc lại từ 30% đến 80%.

Mẫu xe được BYD đăng ký tại Việt Nam chính thức ra mắt ở quê nhà: công nghệ ngập tràn, full nhiên liệu đi hơn 1.300 km, giá không rẻ - Ảnh 2

Đối với những người đam mê máy bay không người lái, hệ thống máy bay không người lái thông minh gắn trên xe Lingyuan do BYD và DJI hợp tác phát triển có sẵn dưới dạng cấu hình bổ sung.

Về mặt lái xe thông minh, Denza N9 được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến “God's Eye” B (DiPilot 300) của BYD , được hỗ trợ bởi một lidar 128 dòng, năm radar sóng milimet, 12 radar siêu âm và 14 camera.

Các khả năng bao gồm hỗ trợ đỗ xe tự động trong các không gian đỗ xe theo chiều dọc/ngang/chéo, đỗ xe điều khiển từ xa, hỗ trợ giữ làn khẩn cấp và giám sát điểm mù, chỉ kể đến một vài khả năng. Trong điều kiện ban đêm, tốc độ phanh khẩn cấp tự động có thể đạt tới 110 km/h.

Nội thất được cung cấp với hai chủ đề màu sắc: xám và trắng. Nó áp dụng bố cục sáu chỗ ngồi 2+2+2 với cấu hình “666”, có thể chứa sáu người, sáu vali (bao gồm bốn vali cabin tiêu chuẩn 20 inch và hai vali kéo trẻ em) và sáu ba lô; hoặc một túi chơi gôn 47 inch theo chiều ngang. Ngoài ra còn có 46 không gian lưu trữ trên toàn bộ xe .

Mẫu xe được BYD đăng ký tại Việt Nam chính thức ra mắt ở quê nhà: công nghệ ngập tràn, full nhiên liệu đi hơn 1.300 km, giá không rẻ - Ảnh 3
Mẫu xe được BYD đăng ký tại Việt Nam chính thức ra mắt ở quê nhà: công nghệ ngập tràn, full nhiên liệu đi hơn 1.300 km, giá không rẻ - Ảnh 4

Hàng ghế thứ hai hỗ trợ chỉnh điện 14 hướng và được trang bị bàn nhỏ, sạc không dây 50W và chức năng thông gió/sưởi ấm/massage. Hàng ghế thứ ba hỗ trợ chỉnh điện 6 hướng và có chức năng sưởi ấm. Hành khách phía sau cũng có thể sử dụng tủ lạnh 11 lít hỗ trợ cả chức năng sưởi ấm và làm mát.

Về phía trước, buồng lái được trang bị hệ thống DiLink 150 của BYD , bao gồm màn hình nổi điều khiển trung tâm 17,3 inch 2,5K, màn hình phụ lái 13,2 inch 2,5K và AR-HUD 50 inch.

Phiên bản cao cấp đi kèm bảng điều khiển LCD 13,2 inch 2,5K bổ sung. Các cấu hình khác bao gồm hệ thống âm thanh Devialet 26 loa, màn hình trần sau 17,3 inch, điều khiển từ xa qua điện thoại di động, trợ lý giọng nói AI và chế độ Karaoke.

Hồi tháng 2, BYD đã đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe này tại Việt Nam. Nếu về Việt Nam, mẫu xe này sẽ có giá không hề rẻ khi phải chịu nhiều thuế phí khác, đồng thời phải cạnh tranh với nhiều mẫu SUV cỡ lớn khác như VinFast VF 9, Hyundai Palisade,...


Tin mới

NASA hé lộ viễn cảnh rùng rợn về cái kết của Trái Đất
9 giờ trước
NASA vừa công bố những hình ảnh mới đầy ám ảnh, hé lộ viễn cảnh cuối cùng của hệ Mặt Trời, trong đó Trái Đất nhiều khả năng sẽ bị hủy diệt hoàn toàn sau khoảng 5 tỷ năm nữa.
Tỷ lệ tử vong vì Nipah lên tới 50%: Hàng loạt sân bay châu Á tái kích hoạt lá chắn thời Covid-19
9 giờ trước
Tình hình dịch bệnh Nipah bắt đầu lan rộng.
Bắc Kinh lên tiếng sau khi Mỹ cảnh báo Canada về thoả thuận với Trung Quốc
8 giờ trước
Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26/1 khẳng định, các thỏa thuận giữa Trung Quốc và Canada nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế và thương mại song phương, không nhắm vào bất kỳ bên thứ ba nào.
Cựu Tổng giám đốc VICEM khai không quan tâm tiền 'biếu' vì thu nhập cán bộ cả trăm triệu mỗi tháng
8 giờ trước
Được cấp dưới biếu mỗi lần 100 - 200 triệu đồng, cựu Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam nói 'không bất ngờ', cũng 'không quan tâm' vì đây là khoản tiền không lớn so với thu nhập trung bình hàng tháng của cán bộ.
Tái xuất sau thời gian kín tiếng, căn biệt thự tại “khu nhà giàu” của Phương Oanh có nhiều điểm đáng chú ý
8 giờ trước
Vắng bóng khỏi truyền thông suốt thời gian qua, Phương Oanh bất ngờ lộ diện trở lại qua vlog nấu ăn trong căn biệt thự tại “khu nhà giàu”.

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh SUV điện giá rẻ của Toyota
7 giờ trước
Toyota Urban Cruiser Ebella là mẫu SUV điện đầu tiên của hãng tại Ấn Độ, về cơ bản là phiên bản đổi logo của Maruti Suzuki e Vitara.
Cây bút công nghệ: "Ai thích khen điện thoại nào thì kệ, với tôi chỉ có chiếc iPhone này mãi là tuyệt tác"
5 giờ trước
Dẫu cho điện thoại ngày nay màn hình to, nhiều camera rồi pin khủng đến đâu thì chiếc iPhone ra mắt từ vẫn là chuẩn mực không bao giờ lỗi thời.
Từ "thượng phẩm tiến Vua" đến cánh đồng bạc triệu: Loài hoa vàng rực đang đổi đời nông dân
16 giờ trước
Hoa cúc chi đang trở thành sản phẩm nông nghiệp đặc sản, kết nối truyền thống với hướng đi bền vững ở nhiều địa phương.
Mùa nồm ẩm sắp đến, chiếc máy này là thứ tồn tại duy nhất – những thứ khác có hay không không quan trọng
1 ngày trước
Chiếc máy này sinh ra để bạn… "quên nó đi" nhưng tác dụng của nó lại cực kỳ quan trọng trong màu nồm ẩm sắp tới.