Mẫu xe được BYD đăng ký tại Việt Nam chính thức ra mắt ở quê nhà: công nghệ ngập tràn, full nhiên liệu đi hơn 1.300 km, giá không rẻ

25/03/2025 07:08
SUV PHEV mới của BYD có mức tiêu thụ nhiên liệu toàn diện là 6,3L/100km. Khi sạc nhanh, chỉ mất 19 phút để sạc từ 30% đến 80%.

Mẫu SUV chủ lực mới của BYD – SUV plug-in hybrid Denza N9, đã được tung ra thị trường Trung Quốc với 2 phiên bản, mức giá từ 389.800 – 449.800 NDT (tương đương 1,37-1,58 tỷ đồng) tại Trung Quốc.

Đây là chiếc SUV đầu tiên được trang bị công nghệ e3 “Yisanfang” của BYD , có thể thực hiện các động tác đi cua, kiểm soát ổn định khi nổ lốp tốc độ cao 180 km/h và quay đầu kiểu xe tăng.

Người tiêu dùng có thể lựa chọn một trong bốn loại sơn ngoại thất: đen, bạc, xám và xanh lá cây. Được xây dựng dựa trên nền tảng e-Platform 3.0 của BYD , Denza N9 có kích thước 5.258/2.030/1.830 mm, chiều dài cơ sở 3.125 mm. Cửa sổ trời toàn cảnh 3,2㎡ của xe trải dài trên cả ba hàng ghế.

Mẫu xe được BYD đăng ký tại Việt Nam chính thức ra mắt ở quê nhà: công nghệ ngập tràn, full nhiên liệu đi hơn 1.300 km, giá không rẻ - Ảnh 1

Hệ thống ba động cơ điện e3 tích hợp hỗ trợ lái độc lập cho hai động cơ phía sau, bao gồm một động cơ không đồng bộ AC phía trước, một động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu phía sau bên trái và một động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu phía sau bên phải.

Động cơ phía trước cho công suất 268 mã lực/315 Nm trong khi động cơ phía sau cho công suất 322 mã lực/360 Nm. Tốc độ thử nghiệm chính thức của nai sừng tấm là 85,73 km/h.

Hệ thống này còn được ghép nối với động cơ 2.0T cho công suất 204 mã lực và mô-men xoắn cực đại 325 Nm và bộ pin Blade 46,9 kWh, cung cấp phạm vi chạy điện thuần túy CLTC là 202 km và phạm vi toàn diện CLTC là 1.302 km.

Hơn nữa, thời gian tăng tốc từ 0 - 100 km/h là 3,9 giây, bán kính quay vòng tối thiểu là 4,65 mét và mức tiêu thụ nhiên liệu toàn diện theo NEDC là 6,3L/100km. Khi sạc nhanh, mất 19 phút để sạc lại từ 30% đến 80%.

Mẫu xe được BYD đăng ký tại Việt Nam chính thức ra mắt ở quê nhà: công nghệ ngập tràn, full nhiên liệu đi hơn 1.300 km, giá không rẻ - Ảnh 2

Đối với những người đam mê máy bay không người lái, hệ thống máy bay không người lái thông minh gắn trên xe Lingyuan do BYD và DJI hợp tác phát triển có sẵn dưới dạng cấu hình bổ sung.

Về mặt lái xe thông minh, Denza N9 được trang bị hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến “God's Eye” B (DiPilot 300) của BYD , được hỗ trợ bởi một lidar 128 dòng, năm radar sóng milimet, 12 radar siêu âm và 14 camera.

Các khả năng bao gồm hỗ trợ đỗ xe tự động trong các không gian đỗ xe theo chiều dọc/ngang/chéo, đỗ xe điều khiển từ xa, hỗ trợ giữ làn khẩn cấp và giám sát điểm mù, chỉ kể đến một vài khả năng. Trong điều kiện ban đêm, tốc độ phanh khẩn cấp tự động có thể đạt tới 110 km/h.

Nội thất được cung cấp với hai chủ đề màu sắc: xám và trắng. Nó áp dụng bố cục sáu chỗ ngồi 2+2+2 với cấu hình “666”, có thể chứa sáu người, sáu vali (bao gồm bốn vali cabin tiêu chuẩn 20 inch và hai vali kéo trẻ em) và sáu ba lô; hoặc một túi chơi gôn 47 inch theo chiều ngang. Ngoài ra còn có 46 không gian lưu trữ trên toàn bộ xe .

Mẫu xe được BYD đăng ký tại Việt Nam chính thức ra mắt ở quê nhà: công nghệ ngập tràn, full nhiên liệu đi hơn 1.300 km, giá không rẻ - Ảnh 3
Mẫu xe được BYD đăng ký tại Việt Nam chính thức ra mắt ở quê nhà: công nghệ ngập tràn, full nhiên liệu đi hơn 1.300 km, giá không rẻ - Ảnh 4

Hàng ghế thứ hai hỗ trợ chỉnh điện 14 hướng và được trang bị bàn nhỏ, sạc không dây 50W và chức năng thông gió/sưởi ấm/massage. Hàng ghế thứ ba hỗ trợ chỉnh điện 6 hướng và có chức năng sưởi ấm. Hành khách phía sau cũng có thể sử dụng tủ lạnh 11 lít hỗ trợ cả chức năng sưởi ấm và làm mát.

Về phía trước, buồng lái được trang bị hệ thống DiLink 150 của BYD , bao gồm màn hình nổi điều khiển trung tâm 17,3 inch 2,5K, màn hình phụ lái 13,2 inch 2,5K và AR-HUD 50 inch.

Phiên bản cao cấp đi kèm bảng điều khiển LCD 13,2 inch 2,5K bổ sung. Các cấu hình khác bao gồm hệ thống âm thanh Devialet 26 loa, màn hình trần sau 17,3 inch, điều khiển từ xa qua điện thoại di động, trợ lý giọng nói AI và chế độ Karaoke.

Hồi tháng 2, BYD đã đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp cho mẫu xe này tại Việt Nam. Nếu về Việt Nam, mẫu xe này sẽ có giá không hề rẻ khi phải chịu nhiều thuế phí khác, đồng thời phải cạnh tranh với nhiều mẫu SUV cỡ lớn khác như VinFast VF 9, Hyundai Palisade,...


Tin mới

Khách Tây vừa uống thử 1 loại đồ uống Việt Nam liền thốt lên: “Độc nhất vô nhị”, phải mang về nhà!
5 phút trước
Hai vị khách Tây đều hết lời khen ngợi một loại đồ uống rất phổ biến tại Việt Nam.
Tiết kiệm 5 triệu đồng vé bay, gã đàn ông trộm 8 ô tô trên hành trình 2.000km
50 phút trước
Một người đàn ông ở Trung Quốc đánh cắp liên tiếp 8 chiếc ô tô trong hành trình hơn 2.000 km chỉ để tránh phải bỏ ra 5,4 triệu đồng mua vé máy bay về quê.
Galaxy XCover7 Pro và Galaxy Tab Active5 Pro thúc đẩy chuyển đổi chuỗi cung ứng số
28 phút trước
Galaxy XCover7 Pro và Galaxy Tab Active5 Pro cải tiến nhiều tính năng thông minh và hỗ trợ đa giải pháp chuyên dụng cho nhân viên kho bãi, đội xe vận tải cho đến chủ doanh nghiệp logistics.
Bất chấp thị trường lao dốc, một mặt hàng của VN vẫn lập kỷ lục lịch sử, hơn 80 thị trường đua nhau mua
43 phút trước
Mặt hàng này của Việt Nam vừa làm được điều chưa từng có.
Giảm lệ phí trước bạ xe máy tại Hà Nội, TP HCM... từ hôm nay 1-7
2 giờ trước
Từ ngày 1-7-2025, mức thu lệ phí trước bạ đối với xe máy sẽ áp dụng cho tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Mẫu SUV hybrid mới được đăng ký tại Việt Nam: ngang cỡ Mazda CX-5, tiêu thụ nhiên liệu chưa đến 5 lít/100 km
5 giờ trước
Mẫu SUV mới được đăng ký cả khung nội thất xe, hứa hẹn việc lắp ráp tại Việt Nam.
Đột kích 6 địa điểm tại 4 tỉnh Đông Bắc, thu giữ gần 1.800 sản phẩm phụ tùng ô tô, túi xách, giày dép ‘nhái’, bắt giữ 5 đối tượng cầm đầu đường dây quy mô lớn
1 ngày trước
Lực lượng chức năng đã thu giữ tổng cộng 1.785 mặt hàng vi phạm.
4 xe sang đồng loạt ra mắt Việt Nam tuần này: Cao nhất 12,5 tỷ, thêm lựa chọn xe điện đang ‘trend’
1 ngày trước
Trong tuần này (30/6-6/7), Mercedes-Benz sẽ ra mắt đồng loạt 3 xe mới, trong khi đó Audi cũng giới thiệu Q6 e-tron để cạnh tranh với BMW iX3.
Cuối cùng ngày này cũng đến: Microsoft buộc tất cả các nhân viên phải dùng AI, đưa thành tiêu chí đánh giá hiệu suất
1 ngày trước
Việc sử dụng AI còn thấp khiến ban lãnh đạo Microsoft lo lắng khả năng cạnh tranh với các đối thủ.