Ngân hàng lớn thứ 2 của Mỹ dự đoán giá vàng, bạc

16/10/2025 03:19
2026 sẽ là một năm nhiều biến động - đặc biệt với giá vàng, bạc.
Ngân hàng lớn thứ 2 của Mỹ dự đoán giá vàng, bạc - Ảnh 1

Bất chấp rủi ro biến động ngắn hạn, vàng và bạc vẫn tiếp tục xu hướng tăng không thể ngăn cản khi Bank of America dự kiến giá sẽ lần lượt đạt 5.000 đô la và 65 đô la một ounce vào năm tới.

Ngân hàng dự báo giá vàng sẽ trung bình khoảng 4.438 đô la một ounce trong năm nay, trong khi giá bạc trung bình là 56,25 đô la một ounce.

Bank of America là một trong những tổ chức đầu tiên dự báo vàng đạt 4.000 đô la, và giờ đây khi mục tiêu này đã đạt được, các nhà phân tích đã đặt mục tiêu cao hơn.

Các nhà phân tích cho biết: "Khung chính sách phi chính thống của Nhà Trắng sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng , xét đến thâm hụt ngân sách, nợ công gia tăng, ý định giảm thâm hụt tài khoản vãng lai và dòng vốn chảy vào, cùng với động thái cắt giảm lãi suất khi lạm phát khoảng 3%".

Nhóm nghiên cứu kim loại quý do Michael Widmer dẫn đầu cho biết họ dự kiến nhu cầu đầu tư sẽ tăng 14%, đẩy giá vàng lên 5.000 đô la một ounce. Họ cũng nhìn thấy tiềm năng tăng giá lên 6.000 USD.

Các nhà phân tích cho biết: "Để giá vàng tăng lên 6.000 USD/oz, các nhà đầu tư cần tăng lượng mua thêm 28% - không phải là không thể, nhưng là một nhiệm vụ khó khăn".

Mặc dù BofA vẫn lạc quan về cả vàng và bạc , các nhà phân tích lưu ý rủi ro hợp nhất cao.

Các nhà phân tích cho biết: "Lượng mua vào của các quỹ ETF đã tăng 880% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 14 tỷ USD; tương tự, tổng đầu tư vàng vật chất và vàng giấy đã tăng gần gấp đôi, lên trên 5% thị trường chứng khoán và trái phiếu toàn cầu". "Do đó, chúng tôi tin rằng thị trường có thể hợp nhất trong thời gian tới".

Cùng với vàng , các nhà phân tích hàng hóa nhận thấy tiềm năng vững chắc cho bạc , ngay cả khi nhu cầu chung tiếp tục suy yếu.

Các nhà phân tích cho biết: "Mặc dù chúng tôi dự đoán nhu cầu bạc sẽ giảm 11% vào năm tới, nhưng chúng tôi vẫn dự đoán sẽ có thêm một đợt thâm hụt nữa, điều này sẽ hỗ trợ kim loại trắng này".

Họ nói thêm rằng rủi ro chính đối với bạc nằm ở sự thay đổi nhu cầu trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. BofA dự kiến mức tiêu thụ bạc trong các tấm pin mặt trời quang điện sẽ đạt đỉnh vào năm tới.


Tin mới

Coteccons dự kiến phát hành tối đa 1.400 tỷ đồng trái phiếu
9 giờ trước
Coteccons lên kế hoạch phát hành tối đa 1.400 tỷ đồng trái phiếu nhằm bổ sung vốn lưu động cho hoạt động kinh doanh của công ty. Thời điểm phát hành dự kiến trong quý IV/2025 - quý I/2026.
Quốc gia nào sản xuất được xe chống đạn phục vụ nguyên thủ?
9 giờ trước
Với mẫu xe Lạc Hồng 900 LX, Việt Nam chính thức bước chân vào hàng ngũ những quốc gia hiếm hoi trên thế giới có khả năng sản xuất xe nguyên thủ với khả năng chống đạn và tiện ích xa xỉ bậc nhất.
Đây là mẫu xe không cần xăng hay điện – Muốn mua phải trả gần 1,4 tỷ đồng nhưng chạy 6 năm không mất một đồng tiền nhiên liệu nào
8 giờ trước
Với đặc thù của mẫu xe này, đây cũng là một trong những xe kén khách nhất trên thị trường.
Vừa kết thúc chuyến thăm, tổng thống Pháp dọa áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc
8 giờ trước
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dọa áp thuế lên hàng hóa Trung Quốc, chỉ vài ngày sau chuyến thăm cấp nhà nước tới Bắc Kinh.
Loạt ô tô giá siêu rẻ, chỉ từ 15 triệu đồng, Mercedes-Benz chào bán hơn 17 triệu đồng
8 giờ trước
Danh mục xe có nhiều thương hiệu khác nhau.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

132.784.651 VNĐ / lượng

4,177.60 USD / toz

0.51 %

- 21.30

Bạc

SILVER

1.834.816 VNĐ / lượng

57.73 USD / toz

0.95 %

- 0.55

Đồng

COPPER

314.348.118 VNĐ / tấn

540.85 UScents / lb

0.98 %

- 5.35

Bạch kim

PLATINUM

52.640.583 VNĐ / lượng

1,656.15 USD / toz

0.77 %

- 12.85

Nickel

NICKEL

390.466.836 VNĐ / tấn

14,811.00 USD / mt

1.06 %

- 159.00

Chì

LEAD

52.737.145 VNĐ / tấn

2,000.40 USD / mt

0.25 %

- 5.00

Nhôm

ALUMINUM

76.066.029 VNĐ / tấn

2,885.30 USD / mt

0.82 %

- 23.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

CEO Meey Group: Vụ hack Upbit và bài toán "con người" trong an ninh Proptech
8 giờ trước
Vụ tấn công vào sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc - Upbit mới đây không chỉ gây thiệt hại hàng chục triệu USD mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo về lỗ hổng "con người" trong các hệ thống tài chính số.
IFRS Pathway Summit 2025: Lộ trình chuyển đổi IFRS toàn diện cho doanh nghiệp Việt
8 giờ trước
Chiều ngày 5/12/20225, SAPP Edu phối hợp cùng các chuyên gia đầu ngành tổ chức sự kiện IFRS Pathway Summit 2025 tại World Trade Center Bình Dương nhằm cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh toàn diện về lộ trình khi áp dụng IFRS tại Việt Nam.
CEO PNJ nói về động lực chuyển mình sang nhà bán lẻ Lifestyle
8 giờ trước
Nhu cầu tiêu dùng dịch chuyển từ "ăn no mặc ấm" sang "ăn ngon mặc đẹp", cộng thêm sự tăng nhanh của tầng lớp trung lưu và khách hàng trẻ là động lực để PNJ chuyển mình thành nhà bán lẻ Lifestyle chuyên nghiệp.
Cảnh giác chiêu trò giả mạo tuyển dụng T&T Group trên mạng xã hội để lừa đảo
7 giờ trước
Thời gian gần đây, trên một số nền tảng mạng xã hội, xuất hiện nhiều thông tin tuyển dụng giả mạo dưới danh nghĩa của Tập đoàn T&T Group. Đại diện Tập đoàn khẳng định, đây là hành vi có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.