Nhập khẩu thịt bò đắt đỏ bậc nhất thế giới tăng gần 20 lần trong 10 năm

30/11/2024 08:27
Trong năm 2024, Việt Nam đã nhập khẩu 39 tấn thịt bò Wagyu - loại thịt được xếp vào diện đắt đỏ nhất thế giới.

Ngày 29-11, khoảng 100 đại diện nhà hàng Nhật Bản, khách sạn cao cấp và các nhà phân phối trong lĩnh vực thực phẩm ở TP HCM đã có mặt tại siêu thị Akuruhi để trải nghiệm thịt bò Wagyu và một số sản phẩm đặc sản của tỉnh Kagoshima (Nhật Bản).

Sự kiện do Hiệp hội xúc tiến xuất khẩu thịt tỉnh Kagoshima, Nhật Bản đồng hành cùng Công ty TNHH Phan Thành Akuruhi tổ chức.

Erena Ikoma - đại diện tỉnh Kagoshima (xứ sở của con bò Wagyu Kuroge), cho biết đây là một trong những loại bò tốt nhất thế giới - giành chiến thắng tại cuộc thi Olympic Wagyu vào năm 2017.

Nhập khẩu thịt bò đắt đỏ bậc nhất thế giới tăng gần 20 lần trong 10 năm - Ảnh 1

Ban tổ chức giới thiệu các loại thịt bò Wagyu tại sự kiện

Bò Wagyu Kuroge được cho ăn loại thức ăn bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, rơm của loại gạo Koshihikari. Khi vào đông, bò ở đây còn được uống rượu Sake để giữ ấm. Chính nhờ vào sự tỉ mỉ trong quy trình nuôi dưỡng, thịt bò Wagyu Kuroge được đánh giá là mỹ vị thượng hạng, hương vị tuyệt hảo và dinh dưỡng dồi dào.

Trao đổi bên lề sự kiện, bà Erena Ikoma cho biết lý do chọn tổ chức sự kiện quảng bá thịt bò Wagyu tại TP HCM thời điểm cuối năm này là do thị trường Việt Nam rất hấp dẫn, có mức tăng trưởng tiêu thụ các sản phẩm cao cấp rất cao.


Nhập khẩu thịt bò đắt đỏ bậc nhất thế giới tăng gần 20 lần trong 10 năm - Ảnh 2

Một món ăn rất hấp dẫn làm từ bò Wagyu

Chỉ trong vòng 10 năm, nhập khẩu thịt bò Wagyu vào Việt Nam đã tăng từ mức 2 tấn/năm lên 39 tấn/năm, tức tăng gần 20%.

"Chúng tôi có lợi thế là khả năng cung cấp thịt bò Wagyu số lượng lớn, lên đến 2.000 tấn/năm với chủng loại thịt đa dạng. Hiện đã có 99 cửa hàng thịt bò Wagyu trên toàn thế giới, trong đó tại Việt Nam có 2 cửa hàng" – bà Erena Ikoma tiết lộ.

Theo kế hoạch, tỉnh Kagoshima đặt mục tiêu trong 3 năm tới, xuất khẩu thịt bò Wagyu vào Việt Nam sẽ đạt 50 tấn/năm.

Nhập khẩu thịt bò đắt đỏ bậc nhất thế giới tăng gần 20 lần trong 10 năm - Ảnh 3

Các khách mời thưởng thức thịt bò Wagyu cùng các loại đặc sản khác của vùng Kagoshima

Tại Việt Nam, thịt bò Wagyu được bán chủ yếu qua kênh nhà hàng, khách sạn. Một số cửa hàng đặc sản, siêu thị cao cấp đang bán thịt bò Wagyu giá dao động từ 1,5-2 triệu đồng đến trên 10 triệu đồng/kg.

Tin mới

Bộ trưởng cao cấp Singapore Lý Hiển Long: Tin tưởng Việt Nam sẽ thành công trong xây dựng một IFC hấp dẫn
10 giờ trước
Bộ trưởng cao cấp Singapore Lý Hiển Long bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ thành công trong việc xây dựng một Trung tâm Tài chính Quốc tế (IFC) hấp dẫn và có tính khả thi cao.
Điều chỉnh Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng: Xác định quy mô dân số 350.000 người năm 2045
9 giờ trước
Dự báo sơ bộ đến năm 2045, dân số khu vực Quy hoạch phân khu sông Hồng khoảng 300.000–350.000 người, trong đó nhu cầu tái định cư, di dân cho khu vực và thành phố được xác định khoảng 50.000 người.
Hộ kinh doanh cần làm 4 việc liên quan đến thuế
9 giờ trước
Từ năm nay, hộ kinh doanh có doanh thu dưới 500 triệu đồng/năm được miễn thuế thu nhập cá nhân, không phải nộp thuế giá trị gia tăng. Tuy nhiên, cơ quan thuế lưu ý, miễn thuế không đồng nghĩa với việc không còn nghĩa vụ quản lý thuế, hộ kinh doanh cần làm 4 việc sau để tránh rủi ro.
Phiên 19/1: Khối ngoại trở lại "gom" ròng gần 500 tỷ đồng cổ phiếu Việt Nam, đâu là tâm điểm?
9 giờ trước
Ở chiều mua, dòng tiền ngoại ghi nhận lực mua mạnh tại nhóm cổ phiếu dầu khí.
Chứng khoán LPBank lên kế hoạch IPO gần 130 triệu cổ phiếu, con trai Bầu Thụy được đề cử vào HĐQT
9 giờ trước
CTCP Chứng khoán LPBank (LPBS) đang triển khai lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản đối với loạt nội dung quan trọng trong lộ trình chuẩn bị niêm yết, gồm phương án chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), điều chỉnh cơ cấu Hội đồng quản trị (HĐQT) và thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.313.966.326 VNĐ / tấn

318.05 BRL / kg

0.06 %

+ 0.20

Thịt gà

CHICKEN

30.323.889 VNĐ / tấn

7.34 BRL / kg

0.94 %

- 0.07

Thịt heo

LEAN HOGS

5.112.835 VNĐ / tấn

88.28 USD / lbs

0.54 %

+ 0.48

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Cần Thơ nghiên cứu thí điểm khu thương mại tự do quy mô 2.000-5.000 ha
9 giờ trước
Thành phố Cần Thơ nghiên cứu thí điểm và phát triển khu thương mại tự do trở thành động lực tăng trưởng mới, hành lang giao thương quốc tế, ưu đãi đặc thù, gắn với các hoạt động thương mại, dịch vụ tài chính.
Năm 2026, người lao động được bảo lưu thời gian đóng BHTN trong trường hợp nào?
8 giờ trước
Người lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp trên 144 tháng có thời gian chưa được giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp không được bảo lưu
Thuế TPHCM xử lý hàng chục ngàn hóa đơn bất hợp pháp
8 giờ trước
Năm 2025, Thuế TPHCM đã rà soát 45.596 người nộp thuế thuộc diện cảnh báo, xử lý bằng biện pháp cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn 341 trường hợp.
Chính thức thông xe tuyến chính cao tốc hơn 17.000 tỷ đồng, giúp một tỉnh liên thông với các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam
7 giờ trước
Dự án thành phần đoạn Hậu Giang - Cà Mau có chiều dài tuyến chính 73,2km và 16,6km tuyến nối, tổng mức đầu tư hơn 17.152 tỷ đồng.