Ông chủ “siêu doanh nghiệp” 500.000 tỉ đồng tiết lộ về số tiền góp vốn

27/08/2021 14:31
Ông chủ "siêu doanh nghiệp" đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỉ đồng khẳng định vẫn đang tiếp tục góp vốn thành lập bằng sản phẩm công nghệ và gọi vốn từ nhà đầu tư nước ngoài.

Ngày 27-8, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Sáng lập Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) với vốn điều lệ đăng ký ban đầu 500.000 tỉ đồng, tiếp tục có buổi họp báo giới thiệu về Sàn thương mại điện tử cộng đồng USG.

Theo ông Quốc Anh, sàn thương mại điện tử cộng đồng USG sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất có thể bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng dễ dàng mà không cần chuyển đổi số khi còn hạn chế bởi tài chính, nhân sự, vận hành…

Cộng đồng USG ra đời với 5 mục đích chính là thương mại hóa toàn cầu, công nghệ số toàn cầu, tài chính số toàn cầu, phúc lợi số toàn cầu và an sinh xã hội số toàn cầu.

 Ông chủ “siêu doanh nghiệp” 500.000 tỉ đồng tiết lộ về số tiền góp vốn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh chia sẻ ở lần họp báo hồi tháng 6-2021

Còn theo giới thiệu trên website của USG, mục tiêu của sàn thương mại điện tử này trong 5 tháng cuối năm 2021 (từ 31-7) là triển khai hết 1,6 triệu doanh nghiệp trong nước và hơn 50 triệu người sẽ tham gia vào hệ thống này ở Việt Nam. Giai đoạn từ năm 2022-2025 sẽ mở rộng cộng đồng gia tăng lên 50 quốc gia rồi trên 200 quốc gia với khoảng 3 tỉ người tham gia.

Tại buổi họp báo trực tuyến, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết hiện mạng lưới hoạt động cộng đồng sau một tháng đã có 64 đại diện kinh doanh đăng ký để phát triển thị trường trong và ngoài nước.

Ghi nhận, trong buổi họp báo sáng nay, có khoảng hơn 20 người tham dự, bao gồm một số doanh nghiệp sản xuất và phân phối sản phẩm ở một số lĩnh vực. Như đại diện một công ty ở Tây Ninh sản xuất hộp giấy, ly giấy và sản phẩm về bảo vệ môi trường, cho hay tham gia cộng đồng để góp phần quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng, thay vì cách quảng bá truyền thống gặp khó về tìm kiếm đối tác, khách hàng…

Liên quan tới việc góp vốn 500.000 tỉ đồng như đã đăng ký với Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết có nhận được thông báo của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM về tiến độ góp vốn và công ty cũng đang chuẩn bị để góp vốn.

"Chúng tôi sẽ góp vốn bằng công nghệ gồm phần mềm công nghệ, ứng dụng công nghệ và cố gắng làm sao để kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài. Vấn đề, để một doanh nghiệp phát triển tốt thì còn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính và may mắn sàn thương mại điện tử của công ty phát triển tốt và có khác biệt với các sàn khác" – ông Nguyễn Vũ Quốc Anh giải thích.

Tuy nhiên, ông chủ 35 tuổi của " siêu doanh nghiệp " vẫn không tiết lộ con số vốn góp tới thời điểm này là bao nhiêu và thời điểm nào sẽ góp đủ vốn 500.000 tỉ đồng.

Theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2020, vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.

Đồng thời, trong vòng 90 ngày kể từ thời điểm đăng ký thành lập, chủ doanh nghiệp phải hoàn tất việc góp vốn, nếu không sẽ phải đăng ký lại vốn điều lệ đúng với số vốn thực góp. Và ngày 18-8 vừa qua hạn cuối để "siêu doanh nghiệp" 500.000 tỉ đồng góp vốn.

Hiện phía cơ quan quản lý cho hay doanh nghiệp sẽ có thêm 30 ngày để đăng ký góp đủ số vốn ban đầu hoặc thông báo giảm vốn góp đúng thực tế. Nếu hết thời hạn trên, doanh nghiệp vẫn không thực hiện, cơ quan quản lý sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan để kiểm tra, xử phạt theo quy định với các hành vi kê khai không trung thực, không chính xác nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp…

Nguồn: CafeF

Tin mới

Phát hiện hàng trăm nghìn người lao động bị đóng thiếu BHXH
42 phút trước
BHXH Việt Nam cho biết, trong giai đoạn 2017-2021, ngành đã thực hiện hơn 64.700 cuộc thanh kiểm tra hơn 100.000 đơn vị.
Kim loại được xem là thước đo độ ổn định của nền kinh tế toàn cầu giảm một cách đáng báo động - suy thoái đã hiển hiện trước mắt?
2 giờ trước
Giá đồng đã giảm xuống mức thấp kỉ lục trong vòng 16 tháng qua được coi như một hồi chuông báo động về suy thoái kinh tế đang hiện hữu. Kim loại này vốn được coi là một thước đo kinh tế khi giá cả mặt hàng này được các chuyên gia sử dụng để phản ánh sự tăng trưởng của nền kinh tế.
Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng, một mã có thỏa thuận "khủng" 350 tỷ đồng
2 giờ trước
Có tới 19 cổ phiếu ngân hàng tăng giá trong phiên hôm nay. Nhiều cổ phiếu có giao dịch thỏa thuận "khủng", giá trị hàng trăm tỷ đồng
Khốc liệt cuộc đua cửa hàng bán lẻ
2 giờ trước
Cuộc đua bán lẻ quy mô cửa hàng ngày càng khốc liệt khi có nhiều tên tuổi mới tham gia và sự chuyển dịch mạnh mẽ trong nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng sau đại dịch Covid-19.
Hiệu suất đầu tư của hơn 1.000 mã chứng khoán trên thị trường từ đầu năm tới nay ra sao?
2 giờ trước
Lượng cổ phiếu đạt tỷ suất sinh lời không phải số âm chỉ chiếm vỏn vẹn 0,27%, tức chỉ còn 3 cổ phiếu có giao dịch duy trì được giá ở mức cao nhất trong năm 2022 và đều là những tên tuổi khá lạ so với số đông.

Tin cùng chuyên mục

FPT muốn đầu tư “khủng” vào Đà Nẵng: Đào tạo 10.000 lập trình viên vào năm 2023
3 giờ trước
Kế hoạch tham vọng này vừa được Chủ tịch FPT Trương Gia Bình tuyên bố tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022.
Họp ĐHĐCĐ Gạo Trung An: Dừng bán đất ở Cần Thơ, lên phương án chào bán gần 80 triệu cp
3 giờ trước
Doanh nghiệp huy động vốn cho kế hoạch phát triển nguyên liệu lúa chất lượng cao phục vụ xuất khẩu vùng tứ giác Long Xuyên giai đoạn 2021-2025.
Trả hoa hồng môi giới 75-80%, startup "Uber trong ngành bất động sản" bất ngờ chọn bắt tay với Shark Bình
3 giờ trước
OHIO cho biết trước đây doanh nghiệp lỗ khoảng 100 triệu 1 tháng, nhưng tháng 4 vừa rồi đã hòa vốn.
Hanacos Việt Nam tiên phong sản xuất mỹ phẩm cá nhân hoá thương hiệu
5 giờ trước
Với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất mỹ phẩm tại Hàn Quốc, Hanacos đang tiếp tục đẩy mạnh lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm cá nhân hoá tại thị trường Việt Nam.