Không phải Ấn Độ hay Indonesia, ô tô Trung Quốc đang 'làm mưa làm gió' tại một quốc gia châu Á, nắm trọn gần 70% thị phần dù bị tăng thuế

10/07/2024 07:15
Ô tô Trung Quốc hiện đang “càn quét” thị trường này trong nửa đầu năm với thị phần 68,1%.
Không phải Ấn Độ hay Indonesia, ô tô Trung Quốc đang 'làm mưa làm gió' tại một quốc gia châu Á, nắm trọn gần 70% thị phần dù bị tăng thuế - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Dữ liệu gần đây do Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Israel công bố cho thấy các thương hiệu ô tô Trung Quốc đã dẫn đầu thị trường ô tô Israel trong nửa đầu năm 2024, đưa Trung Quốc trở thành nhà cung cấp xe hàng đầu cho Israel .

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, các công ty ô tô Trung Quốc đã bán được tổng cộng 34.601 xe chạy bằng nhiên liệu và điện ở Israel . Tiếp theo là các thương hiệu Hàn Quốc và Nhật Bản, bán được lần lượt 27.187 và 23.185 xe.

Đáng chú ý, xe điện của Trung Quốc đã có tác động đặc biệt mạnh mẽ, chiếm 68,31% thị phần xe điện của Israel trong cùng thời kỳ với 26.803 chiếc được bán ra. Trong số các thương hiệu Trung Quốc, BYD nổi lên là thương hiệu bán chạy nhất với 6 mẫu xe bán được tổng cộng 10.178 chiếc. BYD Atto 3 nổi bật là mẫu xe bán chạy nhất tại Israel trong nửa đầu năm 2024, đạt doanh số 7.265 chiếc. Vào đầu tháng 1, có thông tin cho rằng xe điện Trung Quốc cũng đã dẫn đầu ở Israel vào năm 2023.

Điều này đánh dấu một sự tăng trưởng đáng kể so với những năm trước. Vào năm 2023, xe điện Trung Quốc đạt tổng doanh số 29.402 chiếc tại Israel , cao hơn gấp đôi doanh số bán hàng từ năm 2022 và chiếm khoảng 61% thị phần xe điện của Israel . Những con số này cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng và động lực thị trường xe điện tại quốc gia này là rất lớn.

Doanh số bán ô tô Trung Quốc ở Israel tăng vọt có thể do một số yếu tố như các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đang tích cực mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu, cung cấp nhiều loại xe điện và nhiên liệu chất lượng cao , giá cả cạnh tranh. Sự mở rộng này bất chấp làn sóng thuế quan gần đây do các nước trên thế giới áp đặt. Ngoài ra, sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với xe điện , những lo ngại về môi trường và các ưu đãi của Chính phủ đã càng củng cố thêm sự phổ biến của xe điện Trung Quốc.

Thành công của BYD, đặc biệt là với mẫu Atto 3, nhấn mạnh nhu cầu và sự chấp nhận ngày càng tăng đối với công nghệ ô tô Trung Quốc. Khi xu hướng này tiếp tục, các thương hiệu ô tô Trung Quốc có thể sẽ duy trì vị thế vững chắc trên thị trường ô tô Israel trong tương lai gần.

Bộ Năng lượng Israel thông tin trong một dự báo chính thức rằng khoảng 1,3 triệu ô tô, tương đương 30% tổng số ô tô trên toàn Israel , sẽ chạy bằng điện vào năm 2030. Con số này tăng so với 70.000 ô tô hiện nay, tức là chưa đến 2%. Đến năm 2050, Bộ Năng lượng Israel dự kiến, tất cả 6 triệu ô tô trên đường sẽ chạy điện.

Sự gia tăng số lượng ô tô điện được sử dụng này được mong đợi bất chấp việc tăng thuế đối với ô tô điện. Thuế suất đối với xe điện dự kiến sẽ tăng lên 35% vào năm 2024, từ mức 20% trong năm 2023. Ngoài ra quốc gia này cũng đặt mục tiêu khoảng 35% xe bus sẽ chạy bằng điện vào năm 2030.

Theo CNC

Tin mới

Lẽ ra phải ngày càng rẻ đi, món đồ mà gần như ai cũng "ôm ấp" hàng ngày này lại "tăng như giá vàng"
10 giờ trước
Không chỉ một mà là ba thứ.
“Dựng rào lửa” phong tỏa quốc lộ rồi nổ súng cướp xe chở tiền ở Ý
9 giờ trước
Nhà chức trách đang điều tra một băng cướp táo tợn dựng “rào chắn lửa” trên quốc lộ rồi phục kích nổ súng vào xe bọc thép chở tiền giữa ban ngày ở Ý.
Sầu riêng tiền triệu 'cháy hàng' dịp Tết, Việt kiều về nước săn lùng đặc sản
9 giờ trước
Các dòng sầu riêng cao cấp giá tiền triệu đang “cháy hàng” dịp cận Tết do nguồn cung khan hiếm, đặc biệt được Việt kiều về nước săn lùng, tìm mua.
Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV... ngừng giao dịch rút/chuyển tiền qua ứng dụng đối trường hợp sau từ ngày 1/3/2026
8 giờ trước
Người dùng Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV… cần sớm kiểm tra lại thiết bị và cài đặt hệ thống.
Phát minh như khoa học viễn tưởng của Nga gây chấn động giới công nghệ: Cấy chip não biến chim bồ câu thành thiết bị bay, không lo hết pin, tiếp cận được mọi địa hình
8 giờ trước
Một startup công nghệ thần kinh tại Moscow của Nga đang gây xôn xao khi công bố một dự án như phim viễn tưởng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.784.677 VNĐ / thùng

68.73 USD / bbl

0.45 %

- 0.31

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.659.693 VNĐ / thùng

63.91 USD / bbl

0.69 %

- 0.45

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.225.297 VNĐ / m3

3.16 USD / mmbtu

0.78 %

+ 0.02

Than đá

COAL

3.005.796 VNĐ / tấn

115.75 USD / mt

0.13 %

+ 0.15

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Omoda & Jaecoo Việt Nam đạt doanh số hơn 3.000 xe trong năm 2025
7 giờ trước
Omoda & Jaecoo Việt Nam vừa công bố doanh số lũy kế năm 2025 đạt 3.000 xe và đặt mục tiêu tiêu thụ 10.000 xe trong năm 2026.
Quỹ bạc lớn nhất thế giới ngừng bán ra
4 giờ trước
Trước đó, quỹ này đã bán bớt khoảng 360 tấn bạc trong 4 ngày liên tiếp.
Truy đuổi hơn 10.000 hải lý, Mỹ bắt giữ siêu tàu chở dầu bị trừng phạt từ Venezuela, thường xuyên thay đổi cờ để tránh giám sát
4 giờ trước
Mỹ bắt giữ tàu chở dầu thuộc hạm đội bóng tối sau 10.000 hải lý truy đuổi.
Phiên 10/2: Khối ngoại "tung" gần 1.000 tỷ đồng mua ròng, đột biến tại một mã ngân hàng
4 giờ trước
Ở chiều ngược lại, lực bán ròng tập trung vào nhóm vốn hóa lớn khi VCB bị xả mạnh nhất với khoảng 224 tỷ đồng, kế đến là BID (xấp xỉ 167 tỷ) và FPT (khoảng 132 tỷ).