Không phải Ấn Độ hay Indonesia, ô tô Trung Quốc đang 'làm mưa làm gió' tại một quốc gia châu Á, nắm trọn gần 70% thị phần dù bị tăng thuế

10/07/2024 07:15
Ô tô Trung Quốc hiện đang “càn quét” thị trường này trong nửa đầu năm với thị phần 68,1%.
Không phải Ấn Độ hay Indonesia, ô tô Trung Quốc đang 'làm mưa làm gió' tại một quốc gia châu Á, nắm trọn gần 70% thị phần dù bị tăng thuế - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Dữ liệu gần đây do Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Israel công bố cho thấy các thương hiệu ô tô Trung Quốc đã dẫn đầu thị trường ô tô Israel trong nửa đầu năm 2024, đưa Trung Quốc trở thành nhà cung cấp xe hàng đầu cho Israel .

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, các công ty ô tô Trung Quốc đã bán được tổng cộng 34.601 xe chạy bằng nhiên liệu và điện ở Israel . Tiếp theo là các thương hiệu Hàn Quốc và Nhật Bản, bán được lần lượt 27.187 và 23.185 xe.

Đáng chú ý, xe điện của Trung Quốc đã có tác động đặc biệt mạnh mẽ, chiếm 68,31% thị phần xe điện của Israel trong cùng thời kỳ với 26.803 chiếc được bán ra. Trong số các thương hiệu Trung Quốc, BYD nổi lên là thương hiệu bán chạy nhất với 6 mẫu xe bán được tổng cộng 10.178 chiếc. BYD Atto 3 nổi bật là mẫu xe bán chạy nhất tại Israel trong nửa đầu năm 2024, đạt doanh số 7.265 chiếc. Vào đầu tháng 1, có thông tin cho rằng xe điện Trung Quốc cũng đã dẫn đầu ở Israel vào năm 2023.

Điều này đánh dấu một sự tăng trưởng đáng kể so với những năm trước. Vào năm 2023, xe điện Trung Quốc đạt tổng doanh số 29.402 chiếc tại Israel , cao hơn gấp đôi doanh số bán hàng từ năm 2022 và chiếm khoảng 61% thị phần xe điện của Israel . Những con số này cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng và động lực thị trường xe điện tại quốc gia này là rất lớn.

Doanh số bán ô tô Trung Quốc ở Israel tăng vọt có thể do một số yếu tố như các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đang tích cực mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu, cung cấp nhiều loại xe điện và nhiên liệu chất lượng cao , giá cả cạnh tranh. Sự mở rộng này bất chấp làn sóng thuế quan gần đây do các nước trên thế giới áp đặt. Ngoài ra, sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với xe điện , những lo ngại về môi trường và các ưu đãi của Chính phủ đã càng củng cố thêm sự phổ biến của xe điện Trung Quốc.

Thành công của BYD, đặc biệt là với mẫu Atto 3, nhấn mạnh nhu cầu và sự chấp nhận ngày càng tăng đối với công nghệ ô tô Trung Quốc. Khi xu hướng này tiếp tục, các thương hiệu ô tô Trung Quốc có thể sẽ duy trì vị thế vững chắc trên thị trường ô tô Israel trong tương lai gần.

Bộ Năng lượng Israel thông tin trong một dự báo chính thức rằng khoảng 1,3 triệu ô tô, tương đương 30% tổng số ô tô trên toàn Israel , sẽ chạy bằng điện vào năm 2030. Con số này tăng so với 70.000 ô tô hiện nay, tức là chưa đến 2%. Đến năm 2050, Bộ Năng lượng Israel dự kiến, tất cả 6 triệu ô tô trên đường sẽ chạy điện.

Sự gia tăng số lượng ô tô điện được sử dụng này được mong đợi bất chấp việc tăng thuế đối với ô tô điện. Thuế suất đối với xe điện dự kiến sẽ tăng lên 35% vào năm 2024, từ mức 20% trong năm 2023. Ngoài ra quốc gia này cũng đặt mục tiêu khoảng 35% xe bus sẽ chạy bằng điện vào năm 2030.

Theo CNC

Tin mới

Cận Tết, vì sao hàng trăm ngư dân Đà Nẵng vẫn chần chừ ra khơi?
37 phút trước
Với quy định không được xem tin nhắn từ máy VX-1700 (một trong những căn cứ pháp lý hỗ trợ chi phí nhiên liệu), nhiều ngư dân Đà Nẵng vẫn chần chừ ra khơi chuyến biển cuối năm.
Chủ tịch sinh năm 1990 của Pramac Group qua đời
1 phút trước
Thông tin từ gia đình cho biết doanh nhân Hà Quang Dũng (sinh năm 1990) – Chủ tịch HĐQT Pramac Group vừa từ trần.
Tuần này, 4 ngân hàng tăng lãi suất tiết kiệm: Một nhà băng trả lãi trên 7%/năm, kỳ hạn 12 tháng
13 phút trước
Tuần này tiếp tục ghi nhận nhiề ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm, tập trung ở các kỳ hạn trung và dài. Đáng chú ý, một số ngân hàng đã nâng lãi suất huy động lên mức cao nhất thị trường, vượt mốc 7%/năm.
Chủ tịch SN 1990 tài hoa vừa qua đời: Top 10 NEU, bỏ việc ngân hàng về 'hồi sinh' nhà máy nát thành công ty nhôm hàng đầu
24 phút trước
Anh Dũng sinh năm 1990, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Pramac, là một doanh nhân trẻ nổi bật trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, đặc biệt là sản xuất nhôm.
Cho thuê phòng trọ nộp thuế có khác cho thuê nhà hay không?
24 phút trước
Vẫn còn nhiều cá nhân, hộ kinh doanh chưa rõ cách kê khai, nộp thuế đối với hoạt động cho thuê nhà kể từ đầu năm nay.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.684.746 VNĐ / thùng

64.13 USD / bbl

0.58 %

+ 0.37

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.561.536 VNĐ / thùng

59.44 USD / bbl

0.42 %

+ 0.25

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.208.820 VNĐ / m3

3.10 USD / mmbtu

0.80 %

- 0.03

Than đá

COAL

2.847.755 VNĐ / tấn

108.40 USD / mt

0.55 %

- 0.60

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

"2026 là năm cách mạng, chuyển đổi chủng loại xăng dầu"
2 giờ trước
Dự kiến, từ 1-6-2026 sẽ phối trộn cung ứng xăng E10 ra thị trường, theo đó Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp đảm bảo nguồn cung đưa ra thị trường.
Trung Quốc bất ngờ dừng nhập khẩu điện từ Nga – chuyện gì xảy ra?
2 giờ trước
Đã có mâu thuẫn nhất định giữa 2 cường quốc về vấn đề năng lượng.
Mỹ đón tin vui từ dầu thô Venezuela
3 giờ trước
Giá dầu Venezuela đã tăng khoảng 30% so với trước sau khi Mỹ thực hiện đợt bán đầu tiên trị giá 500 triệu USD.
Tự doanh CTCK tiếp đà bán mạnh trong phiên cuối tuần, một mã Bluechips bị "xả" gần 300 tỷ đồng
5 giờ trước
Tự doanh CTCK bán ròng 224 tỷ trên HOSE.