Mẫu bán tải điện Trung Quốc sắp gia nhập thị trường Đông Nam Á: Giá khởi điểm hơn 500 triệu đồng, ngày về Việt Nam không còn xa

11/07/2024 03:02
Thương hiệu Riddara của Geely thành lập công ty con ở Thái Lan với mục tiêu làm căn cứ để xuất khẩu mẫu xe bán tải điện cho khu vực Đông Nam Á.
Mẫu bán tải điện Trung Quốc sắp gia nhập thị trường Đông Nam Á: Giá khởi điểm hơn 500 triệu đồng, ngày về Việt Nam không còn xa - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Theo Car News China, thương hiệu Riddara của Geely ngày 9/7 đã chính thức công bố thành lập công ty con đầu tiên tại nước ngoài. Thái Lan là quốc gia được lựa chọn để phát triển chiến lược toàn cầu hóa, mở rộng thương hiệu Riddara và bán xe bán tải chạy điện đến khắp các quốc gia Đông Nam Á.

Công ty con tại Thái Lan sẽ vận hành độc lập thương hiệu Riddara và lấy Thái Lan làm bàn đạp để tạo ra thị trường xe tay lái nghịch trên khắp khu vực ASEAN và Thái Bình Dương. Với doanh số xe bán tải chiếm hơn 40% thị trường ô tô tại Thái Lan, vượt xa SUV và sedan, Geely coi Thái Lan là thị trường trọng điểm cho thương hiệu Riddara.

Riddara sẽ tham gia Hội chợ triển lãm ô tô quốc tế Thái Lan lần thứ 41 vào tháng 11 tới đây. Hiện tại, mẫu xe duy nhất của thương hiệu là mẫu xe bán tải RD6 với 2 phiên bản dẫn động 2WD và 4WD. Xe được trang bị nền tảng đính kèm đa kênh (MAP) bắt nguồn từ nền tảng SE của Geely, vốn được sử dụng bởi các ô tô thuộc các dòng Zeekr, Smart và Lotus.

Mẫu bán tải điện Trung Quốc sắp gia nhập thị trường Đông Nam Á: Giá khởi điểm hơn 500 triệu đồng, ngày về Việt Nam không còn xa - Ảnh 2

Dung lượng pin hiện có tại thị trường Trung Quốc là 63, 73 và 86 kWh. Xe trang bị động cơ điện phía sau cho công suất khoảng 270 mã lực. Với hai tùy chọn pin 63 hoặc 86kWh, RD6 cho phạm vi hoạt động từ 385 – 517km theo chu trình CLTC của Trung Quốc.

Mẫu bán tải điện Trung Quốc sắp gia nhập thị trường Đông Nam Á: Giá khởi điểm hơn 500 triệu đồng, ngày về Việt Nam không còn xa - Ảnh 3

RD6 có khả năng sạc từ 30 lên 80% bằng sạc nhanh DC 120kW trong 30 phút với pin 63kWh và 32 với với pin 86kWh. Với bộ sạc treo tường AC 7kW, xe mất 7,9 và 11 giờ để sạc đầy từ 20 lên 100% với tùy phiên bản.

Mẫu bán tải điện Trung Quốc sắp gia nhập thị trường Đông Nam Á: Giá khởi điểm hơn 500 triệu đồng, ngày về Việt Nam không còn xa - Ảnh 4

Độ sâu lội nước là 815 mm, khả năng leo dốc không tải có thể đạt 95% và khả năng leo dốc khi đầy tải có thể đạt 65%. Riddara RD6 có kích thước lần lượt là 5260, 1900 và 1865 mm (l/w/h) và chiều dài cơ sở là 3120 mm. Giá bán tại Trung Quốc là 20.870 USD - 30.500 USD, tương đương 530 - 775 triệu đồng.

Geely có kế hoạch rõ ràng để mở rộng phạm vi hoạt động của thương hiệu Riddara trên khắp Đông Nam Á. Riddara tuyên bố sẽ thâm nhập vào gần 20 quốc gia trải dài khắp Đông Nam Á, Trung Đông, Mỹ Latinh và các khu vực khác, do vậy không loại trừ khả năng những mẫu xe bán tải của Riddara sẽ sớm được đưa về thị trường Việt Nam.

Tại Trung Quốc, thương hiệu Riddara chiếm 60% thị phần xe bán tải sử dụng năng lượng mới. Doanh số bán xe điện ở Thái Lan đang tăng nhanh và đạt tổng cộng 68.000 chiếc vào năm 2023, tăng 405% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2022, xe điện chỉ chiếm khoảng 1% thị trường ô tô Thái Lan trong khi năm ngoái con số này đạt 8,6%. Kỳ vọng hiện tại dự đoán doanh số bán xe điện ở Thái Lan sẽ là 85.000 đến 100.000 chiếc trong năm nay, tương đương thị phần từ 10 đến 12%.

Theo CNC

Tin mới

Hợp tác thúc đẩy quản lý thuốc BVTV bền vững
10 giờ trước
Ngày 14/01, Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV), Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Hiệp hội CropLife Việt Nam đã ký kết Phụ lục hoạt động hợp tác năm 2026, trong khuôn khổ Chương trình Khung quản lý thuốc bảo vệ thực vật bền vững được Cục TT&BVTV và Hiệp hội CropLife Châu Á ký kết trước đó, có hiệu lực trong 5 năm (2023–2028).
BIDV chào bán riêng lẻ huy động hơn 10.000 tỷ đồng, SCIC, Dragon Capital, KIM, SSIAM, Manulife… đăng ký mua
9 giờ trước
BIDV dự kiến chào bán 264,07 triệu cổ phiếu phổ thông theo hình thức phát hành riêng lẻ, với giá 38.900 đồng/cổ phiếu.
Một cổ phiếu bị tự doanh CTCK bán ròng hàng trăm tỷ trong phiên 14/1
9 giờ trước
Tự doanh CTCK bán ròng 63 tỷ đồng trên HOSE.
Chứng khoán 'rơi' khỏi đỉnh lịch sử
9 giờ trước
VN-Index rời khỏi vùng đỉnh lịch sử 1.900 điểm, khi áp lực chốt lời tại các cổ phiếu vốn hóa lớn gia tăng.
APEC 2027: Cú hích đưa Phú Quốc thành trung tâm hội nghị toàn cầu
9 giờ trước
Sự kiện đăng cai APEC 2027 được ví như “cánh cửa vàng”, đưa Phú Quốc bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, thể hiện rõ nét vai trò của một trung tâm hội nghị tầm cỡ quốc tế.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.740.400 VNĐ / thùng

66.25 USD / bbl

1.20 %

+ 0.78

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.628.415 VNĐ / thùng

61.99 USD / bbl

1.37 %

+ 0.84

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

2.318.283 VNĐ / m3

3.26 USD / mmbtu

4.74 %

- 0.16

Than đá

COAL

2.827.858 VNĐ / tấn

107.65 USD / mt

0.51 %

+ 0.55

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Khối ngoại bán ròng trong phiên VN-Index rung lắc, ngược dòng tung hơn 400 tỷ gom hai cổ phiếu bluechips
7 giờ trước
Giao dịch của khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng khoảng 409 tỷ đồng.
Carlsberg Việt Nam đồng hành cùng đất nước trên lộ trình Net Zero
7 giờ trước
Trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi xanh và hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, phát triển bền vững ngày càng trở thành thước đo cho cách doanh nghiệp vận hành, tăng trưởng và tạo ra giá trị dài hạn cho xã hội.
Tập đoàn Geleximco muốn thoái sạch vốn tại Chứng khoán An Bình
6 giờ trước
Geleximco muốn bán thỏa thuận toàn bộ gần 46,37 triệu cổ phiếu ABW (tương đương 45,85% vốn điều lệ Chứng khoán An Bình) nhằm cơ cấu lại nguồn vốn.
Phó Tổng Giám đốc AgriS: ESG giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam trên thị trường toàn cầu
6 giờ trước
Các tiêu chí liên quan đến ESG, truy xuất nguồn gốc, tính minh bạch và trách nhiệm trong toàn bộ chuỗi giá trị đang trở thành các yếu tố mang tính "bắt buộc" đối với các doanh nghiệp muốn xây dựng "chỗ đứng" trên thị trường quốc tế.