Xã 100.000 dân báo cáo đã thu được hơn 8.700 tỷ đồng trong 9 tháng

25/10/2025 08:32
Đây là xã có đóng góp quan trọng vào kinh tế địa phương.

Mới đây, UBND xã Long Hải, TP HCM (trước sáp nhập tỉnh/thành phố, là xã Long Hải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ) tổ chức hội nghị gặp gỡ khoảng 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm lắng nghe ý kiến, kiến nghị và cung cấp thông tin về các dự án phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch.

Thông tin tại hội nghị, ông Ngô Thanh Phúc, Chủ tịch UBND xã Long Hải, cho biết, 9 tháng đầu năm, kinh tế của xã tiếp tục có nhiều khởi sắc.

Cụ thể, tổng doanh thu thương mại, dịch vụ trên địa bàn xã Long Hải đã đạt hơn 8.700 tỷ đồng, đạt hơn 83% kế hoạch.

Tổng thu ngân sách nhà nước của xã Long Hải đã vượt gần 50% dự toán năm; sản lượng khai thác thủy sản đạt hơn 85% kế hoạch…

UBND xã Long Hải, TPHCM thông tin về 22 dự án mà xã đang kêu gọi đầu tư ở nhiều lĩnh vực như xây dựng hạ tầng, giao thông, phát triển khu đô thị, nhà ở, thương mại dịch vụ, y tế, an sinh xã hội...

UBND xã Long Hải, TPHCM sau sáp nhập, cho biết, việc kêu gọi đầu tư thành công 22 dự án này trong tương lai sẽ giúp Long Hải trở thành một điểm nghỉ dưỡng chất lượng cao của TPHCM.

Xã Long Hải được sáp nhập từ các xã Phước Hưng , Phước Tĩnh và thị trấn Long Hải, thuộc huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ. Xã Long Hải có diện tích tự nhiên là 27,93 km2 và quy mô dân số là 109.149 người.

Với vị trí, địa lý ven biển, chiều dài bờ biển trên 11,5 km, có tiềm năng về phát triển du lịch, hải sản và các ngành kinh tế biển, là tiền đề cho địa phương phát triển mạnh về thương mại - dịch vụ - du lịch, đồng thời với nguồn nhân lực dồi dào và tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển ổn định, có cơ hội được gia tăng thu hút đầu tư phát triển trong giai đoạn tới.

Đặc biệt, xã Long Hải nằm ở vị trí tiếp giáp giữa các trung tâm kinh tế lớn như TP.Vũng Tàu (cũ), TP.Bà Rịa (cũ) và TP.HCM cùng với trục đường ven biển kết nối Vũng Tàu - Long Hải - Bình Châu - Phan Thiết, khu vực này được xem là "hành lang du lịch ven biển" trọng điểm.

Xã Long Hải có sông Cửa Lấp, quần thể núi Minh Đạm và rừng phòng hộ cùng các cảng cá… mang lại tiềm năng lớn cho phát triển cảng biển, logistics, dịch vụ hậu cần thủy sản và du lịch nghỉ dưỡng. Với bãi biển dài, sạch và khí hậu ôn hòa quanh năm, Long Hải là nơi lý tưởng để phát triển du lịch sinh thái biển và đô thị du lịch thông minh trong tương lai.

Đặc biệt, xã Long Hải còn là vùng ngư trường lớn của TP.HCM ngày nay, với đội tàu đánh bắt xa bờ khá hùng hậu, hoạt động đánh bắt hải sản truyền thống đã gắn bó với đời sống người dân nơi đây từ nhiều thế hệ.

(Tổng hợp)

Tin mới

Chưa từng có: Một tỉnh khởi công cùng ngày loạt dự án tỷ USD, từ KĐT 18 tỷ USD của Vingroup đến casino 2 tỷ USD của Sun Group
10 giờ trước
Quảng Ninh ghi dấu mốc chưa từng có khi trong một ngày quy tụ hàng chục dự án sẽ khởi công, khánh thành, với tâm điểm là các siêu dự án tỷ USD của Vingroup và Sun Group.
Bí thư TP.HCM: Cần xem xét cơ chế linh hoạt khi tách thửa đất do ông bà để lại
10 giờ trước
Bí thư Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang cho rằng cần nghiên cứu cơ chế linh hoạt, ngoại lệ khi tách thửa đất do ông bà, cha mẹ để lại nhằm gỡ vướng cho người dân sớm.
Dự án Khu dân cư Thạnh Phú ở Cà Mau nợ thuế hơn 21 tỉ đồng
10 giờ trước
Dự án Khu dân cư Thạnh Phú ở phường Lý Văn Lâm, tỉnh Cà Mau nợ thuế trên 21 tỉ đồng
Giá bất động sản tăng vượt khả năng chi trả của người dân, Bộ Xây dựng chỉ thẳng nguyên nhân
10 giờ trước
Bộ Xây dựng cho biết, trong thời gian qua, giá bất động sản, đặc biệt là giá nhà ở, đất ở tăng cao vượt khả năng chi trả của đại bộ phận người dân.
Chuyên gia thuế: Doanh thu cho thuê nhà vượt 500 triệu đồng/năm, không lương hưu, không giảm trừ gia cảnh, vẫn phải nộp 10% thuế
10 giờ trước
Theo chuyên gia, kể cả trong trường hợp người cho thuê đã cao tuổi, không có lương hưu hay nguồn thu nhập thường xuyên khác vẫn phải nộp tổng mức thuế 10% trên doanh thu.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.326.773.418 VNĐ / tấn

321.15 BRL / kg

0.11 %

+ 0.35

Thịt gà

CHICKEN

33.463.692 VNĐ / tấn

8.10 BRL / kg

0.25 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

4.862.679 VNĐ / tấn

83.85 USD / lbs

0.80 %

- 0.68

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Rốt ráo thi công cao tốc Đồng Đăng - Lạng Sơn suốt ngày đêm
8 giờ trước
Trên công trường dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng), hơn 3.000 cán bộ, kỹ sư, công nhân dự án đang khẩn trương làm việc suốt ngày đêm, kiên trì bám trụ trên hàng trăm mũi thi công để khoan núi, mở đường, vì mục tiêu thông toàn tuyến vào ngày 19/12.
Thông tin mới nhất về thuế thu nhập cá nhân mà tất cả người dân cần biết
8 giờ trước
Loạt đề xuất mới về thuế thu nhập cá nhân.
Chuyên gia nói về “tấm hộ chiếu” mới đưa doanh nghiệp Việt Nam ra thế giới trong lĩnh vực 40.000 tỷ USD
8 giờ trước
Thế giới đang bước vào thời kỳ tái cấu trúc lớn nhất trong lịch sử hiện đại: chuyển đổi toàn bộ hệ thống hạ tầng, vật liệu, năng lượng và sản xuất theo hướng xanh. Sự thay đổi này không còn là xu hướng mà đã trở thành “luật chơi bắt buộc” của kinh tế toàn cầu. Với quy mô thị trường xây dựng dự kiến đạt 40.000 tỷ USD vào năm 2045, sức ép chuyển đổi xanh đang buộc doanh nghiệp phải điều chỉnh mô hình kinh doanh nhanh hơn bao giờ hết.
Thời điểm khởi công cầu và đường vượt biển Cần Giờ hơn 104.000 tỷ đồng
8 giờ trước
Công trình cầu và đường vượt biển kết nối Cần Giờ - Vũng Tàu có tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 104.000 tỷ đồng dự kiến khởi công vào tháng 6/2026 và hoàn thành đưa vào khai thác vào Quý II/2029.