BYD sắp đạt 'cột mốc vàng'

2 giờ trước
Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, việc BYD đạt cột mốc 1 triệu xe xuất khẩu khi kết thúc năm 2025 là khả thi.
BYD sắp đạt 'cột mốc vàng' - Ảnh 1

Dữ liệu ngành xe mới nhất được Car News China trích dẫn ngày 23/12 cho thấy: Trong tháng 11/2025, lượng xe du lịch xuất khẩu của BYD đạt mốc 128.067 xe, tăng 313,4% so với cùng kỳ năm trước và 59,9% so với tháng 10.

Tính chung 11 tháng đầu năm, hãng đã xuất khẩu tổng cộng 878.498 xe, tăng 144% so với cùng kỳ năm 2024. Với kết quả này, số lượng ô tô xuất khẩu của BYD trong năm 2025 đã tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái, mở rộng sự hiện diện tới 119 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Về hiệu quả kinh doanh tại các thị trường cụ thể, BYD ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể ở phân khúc xe năng lượng mới (NEV) và vượt qua doanh số của Tesla ở nhiều thị trường trọng điểm.

BYD sắp đạt 'cột mốc vàng' - Ảnh 2

Xe điện của BYD đang dẫn đầu ở nhiều quốc gia châu Âu.

Tại châu Âu, trong tháng 11/2025, hãng xe này chiếm lĩnh 2% thị phần, đồng thời dẫn đầu phân khúc xe năng lượng mới tại các quốc gia như: Anh, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Áo, Ireland...

Ngoài ra, ở châu Á và Mỹ Latin, doanh số BYD cũng dẫn đầu tại các thị trường: Brazil, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Thái Lan và Trung Quốc.

Riêng tại Singapore, BYD không chỉ dẫn đầu mảng xe điện mà còn vượt qua doanh số của các thương hiệu xe xăng truyền thống để trở thành hãng xe bán chạy nhất toàn thị trường.

Mới đây, vào ngày 18/12, hãng này đã đạt một cột mốc 15 triệu xe năng lượng mới xuất xưởng, trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên đạt được thành tích này.

Xét về thứ hạng xuất khẩu chung của các hãng xe Trung Quốc, BYD hiện vẫn đang đứng sau Chery . Tuy nhiên, sự chênh lệch này được giới quan sát đánh giá là đang thu hẹp dần, vì hai lý do chính:

Thứ nhất, xuất khẩu của Chery chủ yếu là xe sử dụng động cơ đốt trong (ICE). Trong khi đó, BYD đang tập trung sản xuất xe năng lượng mới (NEV), dòng xe được dự báo sẽ là xu hướng tương lai.

Thứ hai, khoảng cách về lượng xe xuất khẩu giữa hai hãng trong tháng 11 đã ở mức rất nhỏ. Cụ thể, Chery xuất khẩu ra thị trường nước ngoài 135.190 xe so với 128.067 xe của BYD .

Tin mới

Thủ tướng: Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu nhất cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
20 phút trước
Chiều tối 23/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ nghe ý kiến về tình hình triển khai các dự án đường sắt trọng điểm và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án; về dự án xây dựng điện hạt nhân Ninh Thuận 1.
Nhà trong hẻm khó bán
29 phút trước
Nhà riêng lẻ ngày càng kén khách mua do giá cao nhưng thiếu tiện ích.
Nhật Bản sẽ tiếp nhận 1,23 triệu lao động nước ngoài
31 phút trước
Nhật Bản dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 1,23 triệu lao động nước ngoài theo các chương trình trọng điểm cho đến hết năm 2028, nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt lao động.
Kiểm toán “lắc đầu” với Vinahud về hai dự án Mê Linh và Grand Mercure Hội An
32 phút trước
Đơn vị kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến về khoản lãi từ việc bán dự án Mê Linh và khoản phải thu ngắn hạn từ các khách hàng đã ký hợp đồng mua dự án Grand Mercure Hội An.
Vinhomes của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sắp mở bán hàng nghìn căn nhà ở xã hội với giá hơn 22 triệu đồng/m2
35 phút trước
Vinhomes bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội tại dự án Tràng Cát từ ngày 12/1/2026 đến 12/2/2026.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Dầu thô Brent

BRENT CRUDE

1.643.968 VNĐ / thùng

62.43 USD / bbl

0.08 %

+ 0.05

Dầu thô WTI

WTI CRUDE OIL

1.538.134 VNĐ / thùng

58.41 USD / bbl

0.05 %

+ 0.03

Khí tự nhiên US

NATURAL GAS US

3.215.522 VNĐ / m3

4.51 USD / mmbtu

2.23 %

+ 0.10

Than đá

COAL

2.788.707 VNĐ / tấn

105.90 USD / mt

2.17 %

- 2.35

» Xem tất cả giá Năng lượng

Tin cùng chuyên mục

Chứng khoán Thiên Việt phát hành hơn 24 triệu cổ phiếu trả cổ tức
16 phút trước
Chứng khoán Thiên Việt trả cổ tức tỷ lệ 12%, tương đương phát hành 24,04 triệu cổ phiếu.
Vì sao nhiều cuộc đấu giá lô cổ phần của công ty vốn Nhà nước bất thành?
2 giờ trước
Nhiều thông báo đấu giá lô cổ phần từ các đơn vị Nhà nước tại một số công ty phải hủy vì không có ai tham gia.
Chứng khoán lập đỉnh lịch sử, nhà đầu tư vẫn ‘kém vui’
3 giờ trước
VN-Index lập đỉnh cao nhất lịch sử trong phiên hôm nay (23/12), nhưng niềm vui không lan tỏa. Thị trường được kéo lên chủ yếu nhờ nhóm cổ phiếu Vingroup và Sacombank, trong khi phần lớn cổ phiếu còn lại chìm trong sắc đỏ.
NÓNG: Truy tố Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy)
3 giờ trước
Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) và đồng phạm đã chiếm đoạt của 10.063 người bị hại số tiền hơn 7.677 tỉ đồng